Cổ phiếu Công ty Cơ khí Lắp máy Lilama không được phép giao dịch ký quỹ

12:20' - 21/08/2020
BNEWS Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về việc bổ sung cổ phiếu của Công ty cổ phần Cơ khí Lắp máy Lilama (mã chứng khoán: L35 vào danh sách cổ phiếu không được phép giao dịch ký quỹ.
Theo đó, từ ngày 24/8, cổ phiếu L35 sẽ không được phép giao dịch ký quỹ. Lý do được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đưa ra là do lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 30/6/2020 trên Báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2020 của L35 được soát xét bởi Công ty TNHH kiểm toán và Thẩm định giá Việt Nam là số âm.
Trước đó, L35 đã có công bố thông tin bất thường giải trình về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong Báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2020.
Lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm của doanh nghiệp được công bố trong Báo cáo tài chính quý II/2020 đã công bố so với Báo cáo tài chính bán niên có sự chênh lệnh, chuyển từ lãi sang lỗ. Cụ thể, lãi sau thuế 6 tháng đầu năm chưa soát xét là hơn 43,4 triệu đồng đã chuyển sang mức lỗ hơn 3,4 tỷ đồng sau soát xét.
Giải thích điều này, L35 cho biết là do việc nghiệm thu, quyết toán và giải ngân tại nhiều dự án (Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhiệt điện Long Phú 1...) chậm, kéo dài nên doanh thu đạt thấp.
Ngoài ra, tình hình dịch COVID-19 cũng tác động không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, một số vật tư, sắt thép nhập khẩu bị gián đoạn nguồn cung dẫn đến thiếu nguyên liệu để gia công, chế tạo; một số khách hàng của công ty đang khó khăn về tài chính nên việc thu hồi nợ không đạt kế hoạch đề ra...
Doanh thu chậm, thanh quyết toán kéo dài, thu hồi vốn gặp khó khăn dẫn đến chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng cao, dẫn đến lợi nhuận sau thuế âm.
L35 là cổ phiếu giao dịch trên sàn HNX, tuy nhiên cổ phiếu này thường xuyên không có thanh khoản. Sau nhiều ngày không có khớp lệnh, phiên giao dịch ngày 20/8, L35 khớp lệnh hơn 400 đơn vị, và giảm 6,25% xuống mức giá 6.000 đồng/cổ phiếu.
Công ty Cổ phần Cơ khí Lắp máy Lilama được thành lập theo hình thức chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước là Công ty Cơ khí lắp máy, thuộc tổng công ty lắp máy Việt Nam theo quyết định ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Ngành nghề kinh doanh của công ty gồm: xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng; hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan; sản xuất thùng, bể chưa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại; gia công cơ khí... ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục