Lilama đẩy mạnh tái cấu trúc
Tổng công ty cổ phần Lắp máy Việt Nam (Lilama) đang thực hiện thoái vốn tại một số đơn vị hoạt động không hiệu quả hoặc ngoài kinh doanh chính theo Đề án tái cấu trúc đã được phê duyệt.
Một trong định hướng hoạt động quan trọng Lilama năm 2019 là tích cực đẩy nhanh việc thực hiện Đề án tái cấu trúc (điều chỉnh lần 3) và kế hoạch thực hiện đề án đã được phê duyệt; trong đó đặc biệt chú trọng việc thoái vốn ra ngoài doanh nghiệp theo đúng lộ trình đã xây dựng.
Sau khi Đề án tái cấu trúc và nâng cao năng lực quản trị của Tổng công ty giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 (chỉnh sửa lần 4) được Đại hội đồng cổ đông thông qua, Hội đồng quản trị sẽ chỉ đạo Tổng công ty triển khai các nội dung tái cấu trúc theo kế hoạch.
Dự báo thị trường vẫn tiếp tục còn nhiều khó khăn, Lilama đã xây dựng kế hoạch năm 2019 một cách thận trọng, đảm bảo tính khả thi và khả năng hiện thực hóa cao nhất. Một số chỉ tiêu đã được Đại hội đồng cổ đông Lilama thông qua như: vốn điều lệ 797,26 tỷ đồng, tổng doanh thu 5.750,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 75 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 150 tỷ đồng và dự kiến tỷ lệ cổ tức 5%./.
- Từ khóa :
- lilama
- cổ phần hóa
- thoái vốn
- lắp máy
- cổ tức
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lilama 18 là đối tác của hàng chục hãng cơ khí nổi tiếng thế giới
08:08' - 04/08/2019
Theo ông Đỗ Minh Trí - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lilama 18, hiện các đơn vị trong và ngoài nước biết đến Lilama 18 với 3 thế mạnh chính gồm gia công, lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng.
-
Chuyển động DN
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng đốt than lần đầu sớm hơn 1,5 tháng
07:52' - 31/03/2019
Việc đẩy nhanh tiến độ đã giúp dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng thực hiện đốt than lần đầu thành công sớm hơn 1,5 tháng.
-
Doanh nghiệp
Lilama lắp đặt kết cấu thép cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2
07:40' - 17/03/2019
Tổng công ty cổ phần lắp máy Việt Nam (Lilama) phối hợp với Tổng thầu Doosan (Hàn Quốc) đảm nhận việc lắp đặt kết cấu thép cho Lò hơi số 1 tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa).
-
Chứng khoán
Kết quả đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Lilama 18
10:20' - 09/03/2019
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Lilama 18 do Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - CTCP sở hữu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Hưng Thịnh nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022
10:10'
Mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã vinh dự nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022 – HR Asia Best Companies to work for in Asia 2022.
-
Chuyển động DN
Asiana Airlines bị lỗ ròng do đồng USD mạnh
09:00'
Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc cho biết đã bị lỗ ròng trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái do bất lợi trong tỷ giá hối đoái.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc vượt chỉ tiêu về thanh toán không dùng tiền mặt
15:38' - 13/08/2022
Tính đến hết tháng 7/2022, EVNNPC có 80,20% tỷ lệ khách hàng thực hiện thanh toán tiền không sử dụng tiền mặt, vượt 8,8% so với chỉ tiêu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao năm 2022.
-
Chuyển động DN
Vinamilk được sự đánh giá cao về phát triển bền vững
14:39' - 13/08/2022
Tại Chương trình bình chọn Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022, Công ty Vinamilk được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways chính thức kiện toàn bộ máy quản trị
14:38' - 13/08/2022
Sáng 13/8, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã bầu bổ sung các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát mới nhiệm kỳ 2019 – 2024.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với T&T Group, ngân hàng SHB và T&Y SuperPortTM
11:39' - 13/08/2022
Với sự chứng kiến của Bộ Công Thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, tại Hà Nội, Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với T&T Group và Ngân hàng SHB
-
Chuyển động DN
Khoản lỗ ròng của Jin Air thu hẹp trong nửa đầu năm 2022
08:13' - 13/08/2022
Trong sáu tháng kết thúc vào tháng Sáu, lỗ ròng của Jin Air đã giảm xuống còn 59,7 tỷ won (46 triệu USD) so với mức 122,5 tỷ won cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch Meey Land: Doanh nghiệp proptech thay đổi lối mòn của thị trường bất động sản
20:56' - 12/08/2022
Đứng trước những khó khăn về vốn đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nguồn nhân lực chất lượng cao…, không phải doanh nghiệp proptech nào cũng có thể tồn tại và phát triển.
-
Chuyển động DN
Robinhood có thể bị kiện do cáo buộc thao túng thị trường
14:02' - 12/08/2022
Đây là một trong số những vụ kiện nhằm vào Robinhood sau khi nền tảng giao dịch của các nhà đầu tư lẻ này tạm thời cấm các khách hàng mua các cổ phiếu đang "nóng" vào tháng 1/2021.