Cổ phiếu của các quỹ cổ phần tư nhân "đắt hàng" trên thị trường thứ cấp
Làn sóng bán ra là dấu hiệu mới nhất của một số dấu hiệu căng thẳng trên thị trường tư nhân và là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu xa dần "các tài sản thay thế" mà chỉ mới thu hút được tiền mặt trong thời gian gần đây.
Công ty đầu tư Hamilton Lane cho biết một lượng cổ phiếu của các quỹ đầu tư tư nhân trị giá 224 tỷ USD chưa từng có đã được chào bán trên thị trường thứ cấp từ đầu năm nay đến giữa tháng 11/2022.
Vikas Pershad, Giám đốc danh mục đầu tư về chứng khoán châu Á tại công ty quản lý quỹ M&G Investments của Anh tại Singapore, cho biết: “Vẫn còn nhiều công ty mà tôi cảm thấy được đánh giá quá cao và tôi nghĩ điều đó sẽ thay đổi trong nửa đầu năm 2023”./.>>>Quỹ đầu tư hàng đầu châu Á cân nhắc rót vốn vào đồng yen
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Các quỹ đầu tư toàn cầu ghi nhận dòng tiền đổ về lần đầu tiên trong sáu tuần
07:37' - 17/12/2022
Các quỹ đầu tư toàn cầu đã thu hút dòng tiền đầu tiên trong sáu tuần vào ngày 14/12 vừa qua, khi có sự lạc quan rằng lạm phát giảm sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương giảm tốc độ tăng lãi suất.
-
Tài chính
Các quỹ đầu tư trái phiếu đẩy mạnh tái cơ cấu danh mục sau biến cố rút ròng
18:17' - 14/12/2022
Trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đồng loạt rút ròng, nhiều quỹ đầu tư đã tập trung tái cơ cấu lại danh mục, nhằm ổn định thanh khoản.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
HSBC chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu dù lợi nhuận giảm 25%
09:45' - 30/04/2025
Kế hoạch mua lại cổ phiếu vừa được HSBC công bố được giới phân tích đánh giá tích cực.
-
Tài chính
Đồng euro tăng mạnh sau thuế quan Mỹ, lợi nhuận doanh nghiệp châu Âu lao dốc
10:52' - 29/04/2025
Đồng euro đã bất ngờ tăng giá mạnh kể từ sau thông báo áp thuế quan quy mô lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Tài chính
Nhà đầu tư cẩn trọng khi đầu tư vào trái phiếu Mỹ
15:37' - 28/04/2025
Làn sóng bán tháo tài sản Mỹ khuấy đảo thị trường trong tháng này đã để lại một "vết hằn" tiềm tàng đối với nhà đầu tư muốn nắm giữ các loại trái phiếu kỳ hạn dài của Chính phủ Mỹ.
-
Tài chính
Nghỉ hưu đúng tuổi có được áp dụng Nghị định 178?
10:46' - 28/04/2025
Việc đồng ý cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ và hưởng chính sách, chế độ theo quy định tại Nghị định số 178/2024 thuộc thẩm quyền của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị.
-
Tài chính
OPES dẫn đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ trong bảng xếp hạng FAST500
10:19' - 27/04/2025
Trong “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” (FAST500) năm 2025, OPES xếp vị trí 97/500, dẫn đầu khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và đứng top 2 toàn ngành bảo hiểm.
-
Tài chính
Fed cảnh báo rủi ro tài chính Mỹ gia tăng dưới tác động chính sách mới
06:00' - 27/04/2025
73% số người được hỏi đã chỉ ra rủi ro thương mại toàn cầu là mối lo ngại hàng đầu, cao hơn gấp đôi so với con số được báo cáo vào tháng 11/2024.
-
Tài chính
Tránh lãng phí trong xử lý tài sản công sau sắp xếp tinh gọn bộ máy
11:12' - 26/04/2025
Về nguyên tắc, những tài sản cần cho việc phục vụ quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công, các cơ quan, đơn vị phải bố trí, sử dụng tài sản sẵn có để phục vụ thực hiện nhiệm vụ theo mô hình mới.
-
Tài chính
Lạm phát tăng tốc tại nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh giữa lo ngại tăng trưởng chậm lại
10:21' - 26/04/2025
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Inegi cho biết giá tiêu dùng tăng trong nửa đầu tháng 4 cao hơn ước tính 3,7% các chuyên gia kinh tế đưa ra.
-
Tài chính
Ấn Độ siết quản lý, giới siêu giàu vẫn đẩy mạnh đầu tư toàn cầu qua kênh mới
07:39' - 25/04/2025
Theo số liệu chính thức, các khoản đầu tư được chuyển ra nước ngoài thông qua những quỹ tại trung tâm tài chính Gujarat International Finance Tec-City (GIFT City) đã tăng hơn gấp ba lần.