Cổ phiếu Microsoft lập kỷ lục mới với sự đầu quân của cựu CEO OpenAI
Giá cổ phiếu của Microsoft đã chạm mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch 20/11, sau khi “đại gia” công nghệ này cho biết đã chiêu mộ thành công ông Sam Altman, cựu giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI, về dẫn dắt mảng đổi mới trí tuệ nhân tạo (AI).
Trong phiên này, giá cổ phiếu của Microsoft tăng 2,1% lên mức đóng phiên cao nhất từ trước đến nay là 377,44 USD/cổ phiếu, phá vỡ mức kỷ lục trước đó là 376,17 USD/cổ phiếu.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các nhà đầu tư OpenAI cân nhắc khởi kiện hội đồng quản trị sau vụ sa thải CEO
10:22' - 21/11/2023
Một số nhà đầu tư vào OpenAI, nhà sản xuất ứng dụng ChatGPT đang tìm cách đưa ra những hành động pháp lý đối với hội đồng quản trị của công ty sau quyết định sa thải Giám đốc điều hành (CEO).
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 95% nhân viên của OpenAI phản đối quyết định sa thải CEO Sam Altman
09:20' - 21/11/2023
Các nhân viên trên cho rằng việc sa thải ông Altman thể hiện hội đồng quản trị hiện tại không đủ năng lực giám sát OpenAI.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ổn định trở lại sau cú sốc thuế quan
16:39' - 08/04/2025
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 8/4, với thị trường Tokyo (Nhật Bản) dẫn đầu.
-
Chứng khoán
Phiên 8/4, mức giảm của VN-Index lớn thứ 3 trong lịch sử giao dịch
16:38' - 08/04/2025
Phiên hôm nay (8/4) là phiên có mức giảm mạnh thứ 3 kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam đi vào giao dịch.
-
Chứng khoán
Châu Á triển khai các biện pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán sau đợt bán tháo
13:45' - 08/04/2025
Các nhà hoạch định chính sách khắp châu Á đang đưa ra biện pháp nhằm ổn định thị trường tài chính, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt mức thuế mới dẫn đến làn sóng bán tháo chứng khoán.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu giảm sàn hàng loạt, VN-Index “bốc hơi” gần 68 điểm
12:11' - 08/04/2025
Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn, trước bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới "lao dốc”.
-
Chứng khoán
Vốn hóa Apple bốc hơi gần 640 tỷ USD chỉ sau ba phiên
10:40' - 08/04/2025
Cổ phiếu của Apple đã mất khoảng 20% giá trị chỉ trong ba phiên giao dịch gần đây, tương đương gần 640 tỷ USD vốn hóa thị trường bị “thổi bay”.
-
Chứng khoán
Xử lý vi phạm với 9 mã cổ phiếu trên HoSE
09:53' - 08/04/2025
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có loạt quyết định về việc xử lý vi phạm với 9 mã cổ phiếu niêm yết trên HoSE.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 8/4
09:21' - 08/04/2025
Hôm nay 8/4, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: BCG, QNS, HPG, BKC…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 8/4
09:15' - 08/04/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm SAB và REE
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ đổ dốc theo biến động thuế quan
07:36' - 08/04/2025
Chỉ số S&P 500 và Dow Jones kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (7/4) trong sắc đỏ sau một phiên đầy biến động. Nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ kinh tế Mỹ giảm tốc và áp lực lạm phát gia tăng.