1. >

Cổ phiếu PVOIL chính thức niêm yết trên sàn UPCoM

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 7/3, cổ phiếu PVOIL (mã chứng khoán OIL) chính thức niêm yết trên sàn UPCoM sau hơn 1 tháng bán đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO).

Cổ phiếu PVOIL chính thức niêm yết trên sàn UPCoM

Cổ phiếu PVOIL chính thức niêm yết trên sàn UPCoM. Ảnh minh họa: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo đó, 200,445 triệu cổ phần của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã được giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu đầu tiên là 20.200 đồng/cổ phiếu.

PVOIL cho biết, ngày 28/2 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ra Quyết định số 85/QĐ-SGDHN chấp thuận cho PVOIL đăng ký giao dịch cổ phần tại HNX đối với số cổ phần trúng đấu giá đã được thanh toán sau khi IPO thành công.

Trước đó, ngày 25/1/2018, phiên IPO 206,8459 triệu cổ phần của PVOIL với giá khởi điểm 13.400 đồng/cổ phần. Có 3.195 nhà đầu tư tham gia đặt mua với khối lượng cổ phần đặt mua hơn 483,18 triệu đơn vị. Phiên đấu giá kết thúc, toàn bộ số cổ phần được bán hết với giá đấu thành công trung bình là 20.196 đồng/cổ phần.

Theo phương án cổ phần hóa được Chính phủ phê duyệt, vốn điều lệ của PVOIL được xác định là 10.342 tỷ đồng. Dự kiến sau IPO, PVOIL tiếp theo sẽ bán tiếp hơn 462 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, chiếm 44,72% vốn điều lệ.

Năm 2018, PVOIL đặt mục tiêu sản lượng sản xuất 854 nghìn m3 xăng dầu, sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt 3,15 triệu m3/tấn, tổng doanh thu hợp nhất 41 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 340 tỷ đồng.

PVOIL là đơn vị thành viên duy nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia phát triển hoàn chỉnh khâu hạ nguồn của ngành Dầu khí trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh dầu thô và chế biến, tồn trữ, phân phối các sản phẩm dầu.

PVOIL hiện có 540 cửa hàng xăng dầu trong toàn quốc, 29 kho xăng cảng trên toàn quốc với tổng sức chứa gần 1 triệu m3, hơn 120 phương tiện vận chuyển như xe bồn, xà lan với dung tích hơn 6.000 m3.

PVOIL cũng là doanh nghiệp đứng thứ 2 tại Lào với 20% thị phần bán lẻ và cũng là đơn vị duy nhất đảm nhiệm công tác uỷ thác xuất nhập khẩu dầu thô tại Việt Nam.

Như vậy, chỉ từ đầu tháng 3 đến nay, 3 loại cổ phiếu ngành dầu khí là cổ phiếu của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), cổ phiếu của Tổng Công ty điện lực Dầu khí (PV Power) và cổ phiếu PVOIL đã lần lượt chào sàn UPCoM./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif