Cơ quan quản lý hàng không Nga công bố kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

08:12' - 11/07/2020
BNEWS Cơ quan quản lý hàng không LB Nga – Rosaviasia ngày 10/7 cho biết đã lập lịch trình nối lại các chuyến bay thương mại với nước ngoài.

 Ban đầu sẽ nối lại các chuyến bay đến các quốc gia có tình hình vệ sinh dịch tễ thuận lợi nhất.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, thông cáo của Rosaviasia cho biết: “Các giai đoạn đầu liên quan đến việc mở các chuyến bay tới các nước có điều kiện vệ sinh và dịch tễ học thuận lợi nhất. Hoạt động nối lại vận tải hàng không quốc tế sẽ dựa trên cơ sở có đi có lại”.

Rosaviasia đã gửi thông báo tới cơ quan quản lý hàng không của một số nước với đề xuất cùng nối lại các chuyến bay quốc tế. Một số nước đã gửi đề xuất tương ứng và các đề xuất này đang được tham vấn.

Hoạt động vận tải hàng không với các quốc gia khác sẽ được nối lại sau khi chính quyền các quốc gia này dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Nga và sau khi đánh giá tình hình vệ sinh dịch tễ tại các nước này. “Việc khôi phục hàng không quá cảnh sẽ diễn ra khi các quốc gia nước ngoài dỡ bỏ các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế và cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào lãnh thổ của họ”, Rosaviasia kết luận.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova tuyên bố việc thảo luận nối lại các chuyến bay quốc tế từ Nga và từng bước dỡ bỏ các hạn chế liên quan sẽ bắt đầu từ ngày 15/7. Cứ hai tuần một lần, nhà chức trách sẽ đánh giá tình hình vệ sinh dịch tễ ở các nước và điều chỉnh, nếu cần, danh sách các quốc gia nối lại các chuyến bay.

Nga đã ngừng các chuyến bay thường xuyên và chuyến bay thuê với các nước từ cuối tháng 3 do đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục