Cơ sở MST English của "cô giáo mạt sát học viên" chưa đăng ký đào tạo ngoại ngữ

07:21' - 07/05/2018
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Phòng PA83 và các lực lượng chức năng khác kiểm tra 3 cơ sở của MST English-cơ sở của "cô giáo mạt sát học viên".
Fanpage của cô giáo "mạt sát học viên". Ảnh: facebook MSST English

Liên quan đến vụ việc giáo viên tại cơ sở đào tạo MST English mạt sát học viên, ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Phòng PA83 (Công an thành phố Hà Nội), Ban kiểm tra liên ngành của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm tiến hành xác minh, kiểm tra 3 cơ sở của MST English.
Theo đó, MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST do bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là người đại diện theo pháp luật. Cả 3 cơ sở đào tạo của MST English tại các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Do đó, hoạt động của MST English vi phạm các quy định hiện hành.
Kết quả kiểm tra cũng xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ và hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của tòa nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng, không có biển hiệu của doanh nghiệp. Ngay cả tên MST English cũng không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.
Ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp vào thời điểm kiểm tra, đồng thời điện thoại của giám đốc cũng không liên lạc được.

Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng như tình hình học viên.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành của thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục