1. >

Có sự tương đồng giữa vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines và Lion Air

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết có "sự tương đồng rõ ràng" giữa vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines tuần trước với vụ máy bay của Lion Air rơi tại Indonesia tháng 10/2018.

Có sự tương đồng giữa vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines và Lion Air

Một trong hai hộp đen máy bay của Hãng hàng không Lion Air được tìm thấy sau vụ tai nạn thảm khốc làm 189 người thiệt mạng tại vùng biển phía Tây Indonesia, ngày 29/10/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 17/3, Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết các dữ liệu hộp đen cho thấy "sự tương đồng rõ ràng" giữa vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tuần trước với vụ máy bay của hãng Lion Air rơi tại Indonesia hồi tháng 10/2018.

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Moges khẳng định: "Những sự tương đồng rõ ràng đã được ghi lại giữa chuyến bay 302 của hãng Ethiopian Airlines và chuyến bay 610 của hãng Lion Air, đây sẽ là vấn đề được nghiên cứu nhiều hơn nữa trong cuộc điều tra". Bộ trưởng Moges cũng cho hay, một báo cáo sơ bộ vụ rơi máy bay Ethiopia hồi tuần trước, khiến 157 người thiệt mạng, sẽ được công bố trong vòng 30 ngày.

Trong khi đó, hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết việc lấy mẫu DNA từ gia đình các nạn nhân để hỗ trợ công tác xác định danh tính có thể mất tới 6 tháng. Việc xác định danh tính nạn nhân sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn khoa học quốc tế và các tổ chức được quốc tế công nhận như Tổ chức Hình sự quốc tế (Interpol) sẽ tham gia tiến trình này./.

Xem thêm:

>>Hai máy bay chở khách suýt va chạm trên bầu trời Ấn Độ

>>Tai nạn máy bay Ethiopia: Hé lộ tình tiết mới từ dữ liệu thu âm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif