Cố vấn Nhà Trắng: Đàm phán Mỹ-Trung sẽ "nóng lên"
Trả lời phỏng vấn truyền thông Mỹ ngày 6/9, cố vấn Kudlow cho biết các quan chức cấp thứ trưởng thương mại của hai bên dự kiến nhóm họp trong vài tuần tới và các trưởng đoàn đám phán hai bên sẽ thảo luận vào đầu tháng 10.
Ông nhấn mạnh dù khó có thể dự đoán kết quả đàm phán thương mại, nhưng các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra. Ông Kudlow cho biết thêm hiện hai bên không đưa ra điều kiện cho vòng tham vấn kinh tế sắp tới.
Về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng bày tỏ lạc quan rằng hai bên có thể hoàn tất thỏa thuận cuối cùng và công bố kết quả tại kỳ họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc cuối tháng 9 này.
Theo ông, dự thảo thỏa thuận thương mại này đã được thông báo sơ lược tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) vừa qua tại Pháp.
Đề cập đến khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất vào mùa Thu này, ông Kudlow bày tỏ hoan nghênh nếu ngân hàng có động thái như vậy và cho rằng chính sách tiền tệ hiện nay đã kiềm chế kinh tế Mỹ tăng trưởng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Đàm phán thương mại với Mỹ diễn ra "rất tốt đẹp"
17:00' - 05/09/2019
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cuộc điện đàm ngày 5/9 giữa các nhà đàm phán thương mại nước này và Mỹ diễn ra "rất tốt đẹp".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tháng 10
09:44' - 05/09/2019
Ngày 5/9, các trưởng đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí tiến hành vòng đàm phán thương mại và kinh tế cấp cao lần thứ 13 vào đầu tháng 10 tới tại Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ cứng rắn hơn nếu Trung Quốc kéo dài đàm phán thương mại
21:56' - 03/09/2019
Tổng thống Mỹ cảnh báo Washington sẽ "cứng rắn hơn" trong đàm phán nếu Bắc Kinh kéo dài đàm phán cho đến nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiến triển đàm phán thương mại phụ thuộc vào phía Mỹ
20:15' - 29/08/2019
Điều quan trọng nhất lúc này là hai nước tạo các điều kiện cần thiết để hai bên tiếp tục đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22'
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36'
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36'
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04'
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43'
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Ủy ban châu Âu vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
06:30'
Ngày 9/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Nghị viện châu Âu (EP), vốn do phe cực hữu và phe cánh tả đề xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức công bố thỏa thuận cải cách của liên minh cầm quyền
21:21' - 09/10/2025
Bất kỳ ai đang nhận trợ cấp an sinh xã hội cơ bản, hay trợ cấp thất nghiệp, mà không có mặt tại cuộc hẹn với trung tâm việc làm sẽ ngay lập tức bị giảm 30% khoản trợ cấp hằng tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Nobel 2025: Tôn vinh tầm nhìn và chiều sâu nội tâm trong những tác phẩm về tận thế
20:50' - 09/10/2025
Chủ nhân của các giải Nobel năm nay sẽ được trao phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 11 triệu kronor Thụy Điển (gần 1,2 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Tiểu thuyết gia người Hungary giành giải Giải Nobel Văn học 2025
20:16' - 09/10/2025
Đây là giải thưởng thứ 4 được công bố trong mùa Nobel năm 2025, sau các giải Nobel Y Sinh, Vật lý và Hóa học.