Cố vấn Nhà Trắng: Đàm phán Mỹ-Trung sẽ "nóng lên"
Trả lời phỏng vấn truyền thông Mỹ ngày 6/9, cố vấn Kudlow cho biết các quan chức cấp thứ trưởng thương mại của hai bên dự kiến nhóm họp trong vài tuần tới và các trưởng đoàn đám phán hai bên sẽ thảo luận vào đầu tháng 10.
Ông nhấn mạnh dù khó có thể dự đoán kết quả đàm phán thương mại, nhưng các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra. Ông Kudlow cho biết thêm hiện hai bên không đưa ra điều kiện cho vòng tham vấn kinh tế sắp tới.
Về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng bày tỏ lạc quan rằng hai bên có thể hoàn tất thỏa thuận cuối cùng và công bố kết quả tại kỳ họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc cuối tháng 9 này.
Theo ông, dự thảo thỏa thuận thương mại này đã được thông báo sơ lược tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) vừa qua tại Pháp.
Đề cập đến khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất vào mùa Thu này, ông Kudlow bày tỏ hoan nghênh nếu ngân hàng có động thái như vậy và cho rằng chính sách tiền tệ hiện nay đã kiềm chế kinh tế Mỹ tăng trưởng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Đàm phán thương mại với Mỹ diễn ra "rất tốt đẹp"
17:00' - 05/09/2019
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cuộc điện đàm ngày 5/9 giữa các nhà đàm phán thương mại nước này và Mỹ diễn ra "rất tốt đẹp".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tháng 10
09:44' - 05/09/2019
Ngày 5/9, các trưởng đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí tiến hành vòng đàm phán thương mại và kinh tế cấp cao lần thứ 13 vào đầu tháng 10 tới tại Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ cứng rắn hơn nếu Trung Quốc kéo dài đàm phán thương mại
21:56' - 03/09/2019
Tổng thống Mỹ cảnh báo Washington sẽ "cứng rắn hơn" trong đàm phán nếu Bắc Kinh kéo dài đàm phán cho đến nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiến triển đàm phán thương mại phụ thuộc vào phía Mỹ
20:15' - 29/08/2019
Điều quan trọng nhất lúc này là hai nước tạo các điều kiện cần thiết để hai bên tiếp tục đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. Ảnh: AFP