BNEWS Coca-Cola đang tiến hành cải cách hoạt động kinh doanh và thay đổi sản phẩm như một phần của nỗ lực phục hồi doanh số bán hàng bị sụt giảm do đại dịch COVID-19.
Nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới Coca-Cola ngày 22/10 cho biết đang tiến hành cải cách hoạt động kinh doanh và thay đổi sản phẩm như một phần của nỗ lực phục hồi doanh số bán hàng bị sụt giảm do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Coca-Cola thông báo doanh thu quý III/2020 giảm 9% so với cùng kỳ năm trước xuống 8,7 tỷ USD, trong khi lợi nhuận giảm 33% xuống 1,7 tỷ USD. Để đối phó với đại dịch, Coca-Cola cho biết đang tiếp tục cải cách cơ cấu hoạt động. Hiện tại, Coca-Cola dự kiến sẽ cắt giảm số lượng nhãn hiệu sản phẩm xuống còn khoảng 200 (giảm 50%) và loại bỏ dần một số loại đồ uống như nước dừa Zico và nước cola Tab dành cho những người theo chế độ ăn kiêng. Coca-Cola cũng đã loại bỏ các nhãn hiệu khác như nước trái cây Odwalla. Theo Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Coca-Cola, James Quincey, trong suốt cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 năm nay, công ty này vẫn tập trung vào chiến lược phát triển các loại đồ uống thiết yếu cho cuộc sống.Coca-Cola cũng đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để công ty phục hồi nhanh hơn./.
Tin liên quan
Coca-Cola với chiếc vỏ chai “huyền thoại”
Ngoài chức năng chứa đựng sản phẩm, bao bì đóng vai trò quan trọng trong định vị thương hiệu. Vỏ chai Coca-Cola là điều như thế, với thiết kế mang tính biểu tượng như chính logo của công ty này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.









