Coca-Cola Việt Nam cam kết tuân thủ mọi nghĩa vụ thuế tại Việt Nam
Liên quan đến việc Coca-Cola Việt Nam bị truy thu thuế, ngày 15/1, ông Peeyush Sharma, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục vẫn còn chưa thống nhất với Tổng cục Thuế trong quá trình kháng nghị và hy vọng sẽ nhận được khoản hoàn trả cho các hạng mục này sau đó.
Tuy nhiên, đại diện của Coca-Cola Việt Nam cũng nhấn mạnh, Coca-Cola Việt Nam không đồng thuận với phần lớn các kết luận của Tổng cục Thuế, đồng thời giữ nguyên quan điểm của mình rằng hoạt động công ty luôn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.
Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu đã được nộp lên Tổng cục Thuế theo định kỳ cũng như trong đợt thanh tra.
Coca-Cola Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục làm việc sâu sát cùng các cơ quan Chính phủ có liên quan cho vấn đề này, để phù hợp với cam kết phát triển bền vững của công ty trong việc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam.
“Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của việc đáp ứng các yêu cầu về thuế và luôn cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế với Việt Nam. Danh tiếng của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam là điều rất quan trọng, do vậy công ty tuyệt đối không thực hiện các hành động gian lận hay trốn thuế, những việc có thể gây tổn hại đến danh tiếng công ty” ông Peeyush Sharma nói.
Trước đó, ngày 25/12/2019, Tổng cục Thuế đã ban hành Kết luận số 72/KL-TCT về việc thanh tra thuế tại Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Quyết định số 1917/QĐ-TCT về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế tại Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.
Theo đó, tổng số thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế hơn 821 tỷ đồng; trong đó hơn 471 tỷ đồng tiền thuế gốc và số còn lại là tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế.
Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã nộp vào ngân sách nhà nước hơn 471 tỷ đồng số tiền thuế gốc và nộp một phần nhỏ tiền phạt khai sai, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước.
Tham gia vào thị trường Việt Nam từ những năm 90, Coca-Cola cho biết luôn cam kết hoạt động theo hướng phát triển bền vững tại Việt Nam. Coca-Cola là một trong 2 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất tại Việt Nam được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh trong hai năm liền 2018 - 2019.
Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Coca-Cola cũng tích cực tổ chức và tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm tăng cường kết nối và hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam như cung cấp nước sạch cho cộng đồng địa phương, đào tạo về trao quyền cho phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng cao năng lực của cộng đồng địa phương, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và người dân, quản lý rác thải nhựa.
Công ty đã tạo ra trung bình 2.300 việc làm trực tiếp và hơn 16.000 việc làm gián tiếp trong giai đoạn từ 2016 – 2018./.
- Từ khóa :
- coca-cola việt nam
- coca-cola
- tổng cục thuế
- thuế
Tin liên quan
-
Tài chính
Phạt và truy thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế
19:00' - 13/01/2020
Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, năm 2019, ngành thuế đã thanh tra, kiểm tra 816 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết, truy thu, truy hoàn và phạt 1.719 tỷ đồng, giảm lỗ hơn 7.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Coca – Cola Việt Nam đã nộp hơn 470 tỷ đồng tiền thuế
12:51' - 10/01/2020
Ngày 10/1, trả lời phóng viên TTXVN ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã nộp số tiền thuế gốc hơn 471 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Mexico đề xuất kế hoạch chống lạm phát chung với Mỹ
11:21'
Theo Tổng thống Mexico, biến động giá cả trên toàn cầu do tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine đã và đang ảnh hưởng đến cả Mexico và Mỹ. Do đó, hai bên cần hợp tác tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.
-
Tài chính
Nga thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng ruble
22:06' - 24/06/2022
Bộ Tài chính Nga ngày 24/6 cho biết đã chuyển 8,5 tỷ ruble (159 triệu USD) lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng USD cho Trung tâm Lưu ký thanh toán quốc gia, khi nguy cơ vỡ nợ gần hơn bao giờ hết.
-
Tài chính
Thu ngân sách từ thoái vốn trong 6 tháng đạt 2.180 tỷ đồng
16:58' - 24/06/2022
6 tháng đầu năm 2022, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước đã thoái vốn tại doanh nghiệp với giá trị là 382 tỷ đồng, thu về ngân sách nhà nước 2.180 tỷ đồng.
-
Tài chính
Indonesia: Dự án đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung cần thêm lượng vốn lớn
09:00' - 24/06/2022
Công ty đường sắt Indonesia (KAI) ngày 23/6 thông báo, chi phí xây dựng dự án đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung sẽ cần thêm 28,12 nghìn tỷ Rp (tương đương khoảng 1,9 tỷ USD) so với dự toán ban đầu.
-
Tài chính
Anh lập tiểu ban kiểm soát chặt các quy định tài chính hậu Brexit
13:17' - 23/06/2022
Tiểu ban với sự góp mặt của nhiều chuyên gia, có nhiệm vụ kiểm soát các quy định tài chính.
-
Tài chính
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tìm nguồn cung xăng dầu dồi dào, giá rẻ
10:58' - 23/06/2022
Theo đó, Bộ trưởng cho rằng phải tìm được nguồn cung xăng dầu sao cho dồi dào nhưng giá rẻ.
-
Tài chính
Đồng won xuống dưới mức 1.300 won/USD
09:48' - 23/06/2022
Trong phiên giao dịch 23/6, đồng won của Hàn Quốc đã giảm xuống dưới mức 1.300 won/USD lần đầu tiên trong khoảng 13 năm qua.
-
Tài chính
Tunisia khuyến nghị IMF về ảnh hưởng của các cải cách kinh tế
08:05' - 23/06/2022
Ngày 21/6, Tổng thống Tunisia Kais Saied đã thúc giục Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cân nhắc đến tác động xã hội của bất kỳ cải cách kinh tế nào mà IMF có thể yêu cầu như một phần của gói cứu trợ.
-
Tài chính
Nhiều bất cập trong giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng tại tòa án
19:10' - 22/06/2022
Quá trình giải quyết các tranh chấp hợp đồng tín dụng tại tòa án nhân dân đã xảy ra rất nhiều vụ tranh chấp mà bên vay tài sản đã vi phạm nghĩa vụ ngay từ khi ký kết hợp đồng.