Công an Hà Nội thông tin chi tiết về vụ cướp ngân hàng tại huyện Sóc Sơn

18:27' - 29/04/2020
BNEWS Công an Hà Nội thông tin chi tiết về vụ án cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm xảy ra vào ngày 20/4 tại ngân hàng Techcombank, chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo thông tin mà Công an Hà Nội cung cấp ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội thông tin vừa ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự Che giấu tội phạm; khởi tố 3 bị can để tiến hành điều tra.
Cụ thể, bị can Trần Hữu Trung (sinh năm 1991, trú tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) bị khởi tố về tội Cướp tài sản; Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng. Các bị can Chu Đức Chính (sinh năm 2003, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Giáp Ngọc Ninh (sinh năm 1993, trú tại Tân Yên, Bắc Giang) bị khởi tố với tội danh Che giấu tội phạm.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao thư khen của lãnh đạo Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định: Do làm ăn thua lỗ và cần tiền chi tiêu nên Trung đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Đầu giờ chiều 20/4, đối tượng đi từ nơi ở tại Bắc Ninh, đeo khẩu trang và mang theo súng.

Khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tới thị trấn Sóc Sơn và quyết định sẽ cướp Chi nhánh ngân hàng Techcombank tại đây. Trung dừng xe, thay biển số xe khác rồi vào ngân hàng. Tại đây, đối tượng đã bắn 2 phát đạn để uy hiếp nhưng bất thành.
Sau khi gây án, Trung đã lái xe bỏ chạy theo tuyến Quốc lộ 3 lên Thái Nguyên. Khi tới gần địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đối tượng nghi có xe ô tô đuổi phía sau nên đã chạy vào Khu công nghiệp Hòa Phú.

Tại đây, Trung gọi Ninh nhờ tìm thêm 1 người tới có việc gấp. Ninh tiếp tục gọi Chính đến gặp Trung. Sau khi gặp nhau, Trung đã thay biển số xe, quần áo và cho các vật dụng sử dụng đi cướp vào túi rồi ném xuống cống. Sau đó, Chính mang xe máy của Trung về cất giấu còn Ninh chở Trung sang Việt Yên, Bắc Giang để bỏ trốn.

Về nguồn gốc khẩu súng, Trung khai nhận đã được cho từ năm 2013 và đã nhờ một đối tượng khác cất giấu. Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ được khẩu súng trên.
Đại diện Công an thành phố Hà Nội thông tin thêm: Trần Hữu Trung đã có nhiều tiền án, đồng thời đang trốn truy nã về tội Cố ý gây thương tích. Xác định đây là đối tượng manh động, có trang bị vũ khí nóng, Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo và đề nghị Cục Cảnh sát hình sự cũng như Công an các tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang phối hợp phá án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tác động đến các mối quan hệ của Trung. Biết không thể trốn thoát, nên vào lúc 1 giờ ngày 26/4, Trung đã đến Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) để đầu thú. Tại Cơ quan điều tra, Trần Hữu Trung đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Nhân dịp này, Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội và Giám đốc Công an Hà Nội đã có thư khen và các Quyết định khen thưởng đối với các lực lượng tham gia phá án./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục