Truy bắt đối tượng sợ bị cách ly, cướp xe ô tô, đánh Công an rồi bỏ trốn
Trước đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, một nam thanh niên điều khiển xe máy 81U1.258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum.
Khi đến khu vực Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), nam thanh niên được lực lượng chức năng của thành phố Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly (theo quy định của tỉnh).
Dù đã đề nghị nhiều lần nhưng thanh niên trên không hợp tác. Trong lúc mọi người làm việc, đối tượng trên lén dắt xe máy ra ngoài nhưng bị Thanh tra giao thông phát hiện và thu giữ chìa khóa xe.
Đến gần 14 giờ, khi đang đợi phương tiện chở mọi người về cách ly, nam thanh niên bất ngờ nhảy lên cửa phụ một ô tô bán tải đang nổ máy khi chủ phương tiện đang khai báo y tế và lái xe bỏ chạy.
Lúc này, 4 chiến sỹ Cảnh sát Giao thông thành phố và Công an xã Hòa Bình đang làm nhiệm vụ đã lấy ô tô và mô tô đặc chủng đuổi theo.
Chạy được 200 mét, bị xe của lực lượng Công an đón đầu, đối tượng tông thẳng vào xe Công an, đẩy xe chạy thêm một đoạn mới dừng lại.Sau khi dừng, đối tượng trên lấy một thanh sắt trong xe ô tô tấn công, đánh trúng mặt Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông thành phố Kon Tum) rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai.
Trên đường chạy, đối tượng trên tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ chạy. Đến 17 giờ, lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm đối tượng này. Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh KonTum, khâu 5 mũi và đã xuất viện. Tối 31/3, UBND tỉnh Kon Tum có Công điện số 05 nêu rõ “tất cả những người đến/về địa bàn tỉnh Kon Tum từ sau 0 giờ ngày 1/4/2020 phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xác minh làm rõ là công dân của tỉnh hay công dân ngoài tỉnh, mục đích đến tỉnh, lập danh sách, đưa vào cách ly tập trung (bố trí ở khu vực riêng biệt để tránh lây chéo)”.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đã tìm thấy nam thanh niên trốn cách ly ở Tây Ninh
18:19' - 29/03/2020
Chiều 29/3, các đơn vị chức năng tây Ninh đã tìm thấy anh Lê Văn Vũ - người trốn khỏi khu cách ly vào rạng sáng 29/3 và khi đang trên đường lẩn trốn tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan phạt nặng những ai trốn cách ly
15:32' - 09/03/2020
Nếu không hợp tác và bị bắt giữ, những người này sẽ phải đối mặt án tù 1 năm và mức phạt lên tới 200.000 baht (6.330 USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Người dân châu Âu có nguy cơ thiếu thuốc thiết yếu
18:40'
Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nguy cơ thiếu thuốc, kể cả kháng sinh thông dụng và các phương pháp điều trị thiết yếu, do tình trạng khan hiếm nguồn cung ngày càng trầm trọng.
-
Đời sống
Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ gieo rắc ảo tưởng tâm lý
18:40'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một số nghiên cứu mới đây của các chuyên gia trong ngành tại Canada cho thấy tình trạng "rối loạn tâm thần AI" (AI psychosis) ngày càng gia tăng.
-
Đời sống
Hàn Quốc triển khai dịch vụ giao thông công cộng trên sông Hàn
18:36'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, dịch vụ “xe buýt sông Hàn”, phương tiện giao thông công cộng bằng đường thủy đầu tiên của thành phố Seoul chính thức được vận hành từ ngày 18/9.
-
Đời sống
Giữ hồn những mái nhà rêu phong dưới chân Tây Côn Lĩnh
17:22'
Ẩn mình dưới dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, làng rêu Xà Phìn - xã biên giới Thanh Thủy (Tuyên Quang) hiện ra như một bức tranh thủy mặc.
-
Đời sống
Minh bạch các khoản thu đầu năm học, tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường
10:45'
Ranh giới giữa “tự nguyện” và “bắt buộc” trong các khoản thu vẫn còn khá mơ hồ, khiến không ít phụ huynh rơi vào thế khó xử.
-
Đời sống
Bất ngờ sở thích "nhậu nhẹt" của con người bắt nguồn từ tinh tinh
09:44'
Theo nghiên cứu công bố ngày 17/9 trên tạp chí Science Advances, tinh tinh trong tự nhiên tiêu thụ lượng rượu tương đương ít nhất một ly mỗi ngày khi ăn trái cây chín lên men.
-
Đời sống
Mỗi giọt máu cho đi, thêm một sự sống ở lại
09:43'
Những tuần gần đây, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc y tế.
-
Đời sống
Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
07:58'
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, phố cổ Hội An của Việt Nam vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane của Pháp xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.