Công an Quảng Nam vượt lũ đưa sản phụ tới bệnh viện kịp thời

21:20' - 16/12/2016
BNEWS Công an huyện Đại Lộc đã điều cano chở sản phụ ở xã Duy Tân ra thị trấn Ái Nghĩa và tiếp tục lên xe của lực lượng công an đến Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam an toàn.
Ngập lụt đang ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người dân Quảng Nam. Ảnh: TTXVN                         

Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mưa lớn kết hợp với lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nhiều nơi bị ngập lụt. Tại những khu vực nguy hiểm luôn có lực lượng chức năng ứng trực, hỗ trợ người dân đối phó với đợt mưa lũ lớn. Từ vùng lũ, đã có nhiều câu chuyện cảm động. 
Khoảng 8 giờ ngày 16/12, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nhận được thông báo khẩn từ công an xã Đại An cho biết, một phụ nữ mang thai ở xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên đang chuẩn bị trở dạ vừa được người nhà chở trên một chiếc ghe nhỏ vượt sông Thu Bồn để đi tới Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam (đóng tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) để “vượt cạn”.

Tuy nhiên, khi chiếc ghe chở sản phụ đến xã Đại An thì gặp nước lũ dâng cao, chảy xiết và gió to, việc di chuyển trên chiếc ghe nhỏ rất nguy hiểm.

Trước tình thế khẩn cấp, Công an huyện Đại Lộc đã huy động ngay lực lượng cán bộ chiến sĩ điều khiển cano chạy về xã Đại An để đưa sản phụ ra thị trấn Ái Nghĩa và tiếp tục lên xe của lực lượng công an, đến Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam an toàn. Tại bệnh viện sản phụ đã "vượt cạn" thành công trong niềm vui vỡ òa của mọi người. 
Trung tá Lê Nho Tâm, Trưởng công an huyện Đại Lộc chia sẻ: Chị Vũ Thị Việt Trinh (23 tuổi) ở xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên đã được đưa đến bệnh viện an toàn và đã sinh nở “mẹ tròn con vuông” các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị rất vui mừng. Sau khi chị Trinh "vượt cạn" thành công, anh em mới kịp hỏi tên, địa chỉ của chị./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục