1. >

Công bố cổng mua sắm trực tuyến cạnh tranh với Amazon

Facebook Share

BNEWS.VN Tỷ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani đã chạy thử cổng mua sắm trực tuyến nhằm cạnh tranh với tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com Inc. tại Ấn Độ.

Công bố cổng mua sắm trực tuyến cạnh tranh với Amazon

Tỷ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani . Ảnh: Reuters

Tập đoàn Reliance Industries Ltd. đã bắt đầu chạy thử cổng mua sắm trực tuyến, một bước tiến gần hơn đến mục tiêu của tỷ phú Mukesh Ambani, người kiểm soát tập đoàn, trong việc thiết lập một nền tảng điện tử cạnh tranh với tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com Inc. tại Ấn Độ.

Cổng mua sắm JioMart cam kết cung cấp hơn 50.000 sản phẩm, giao hàng tận nhà miễn phí và áp dụng chính sách trả hàng vô điều kiện. Là cửa hàng mới, JioMart hiện chỉ phục vụ khách hàng tại ba khu vực lân cận quanh Mumbai.

Với việc công bố cổng mua sắm mới, Reliance Industries sẽ cạnh tranh với Amazon.com và Flipkart Online Services Pvt. của Walmart Inc. trong việc giành thị phần trên thị trường thương mại điện tử mà hãng kiểm toán KPMG dự báo sẽ tăng trưởng lên 200 tỷ USD vào năm 2027.

Ông Ambani, 62 tuổi, người giàu nhất châu Á, đang thực hiện những tham vọng về bán lẻ trực tuyến khi chi hàng tỷ USD cho một loạt các vụ thâu tóm nhỏ.

Hồi tháng Tám, ông cho biết các mảng kinh doanh mới như viễn thông và bán lẻ có thể đóng góp đến 50% doanh thu của Reliance Industries trong vài năm, so với mức 32% hiện nay.

Nhà mạng di động Reliance Jio Infocomm Ltd. thuộc Reliance Industries bắt đầu hoạt động từ năm 2016 đã trở thành nhà mạng lớn nhất Ấn Độ và có hơn 350 triệu người sử dụng.

Công ty đã bước vào thị trường lớn thứ hai thế giới này bằng việc cung cấp các cuộc gọi miễn phí và dữ liệu giá rẻ, khiến một số nhà mạng phải dừng hoạt động hoặc sáp nhập với các đối thủ.

Ông Ambani đang tìm kiếm một thành công tương tự cho lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Gọi đây là một hoạt động thương mại mới, tỷ phú này nói rằng mục tiêu của ông là làm thay đổi hoàn toàn thị trường bán lẻ thiếu trật tự của Ấn Độ, với hầu hết là các cửa hàng theo hình thức gia đình, hiện đang chiếm đến 90% ngành công nghiệp quốc gia.

Reliance Industries đã công bố kế hoạch thành lập một công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật số với số vốn 24 tỷ USD và cam kết niêm yết cổ phiếu của công ty này trong vòng 5 năm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif