Công nhân Công ty may U World Sports Việt Nam đạt thỏa thuận trả lương theo tháng

09:55' - 17/10/2017
BNEWS Tại buổi đối thoại ngày 16/10, đại diện lãnh đạo Công ty may U World Sports Việt Nam và công nhân đã đi đến thống nhất sẽ áp dụng trở lại hình thức trả lương theo tháng và đảm bảo các khoản phụ cấp.
Công nhân Công ty may U World Sports Việt Nam đi làm trở lại. Ảnh minh họa: TTXVN

Sáng 17/10, công nhân Công ty may U World Sports Việt Nam đóng tại xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã đi làm trở lại, sau khi nghỉ việc tập thể trong ngày 16/10 để phản đối những bất cập trong quy định mới của công ty về hình thức chi trả lương và các khoản phụ cấp.
Theo phản ánh của công nhân, Công ty may U World Sports Việt Nam đi vào hoạt động được hơn 5 tháng, với khoảng gần 600 công nhân. Trước đây, phía công ty trả lương cho công nhân theo tháng, có tính tiền tăng ca làm ngoài giờ và ngày nghỉ. Hơn nửa tháng trở lại đây, phía công ty chuyển sang hình thức trả lương theo sản phẩm.

Theo đó, công nhân phải làm đạt 80% của mức lương cơ bản 2,9 triệu đồng mới được hưởng các khoản phụ cấp. Trong khi đơn giá của mỗi sản phẩm rất thấp, công nhân khó hoàn thành mức lương cơ bản trên. Ngoài ra, nếu công nhân làm tăng ca ngoài giờ hoặc trong ngày nghỉ sẽ không được tính thêm tiền như trước đây.

Mặc dù thực hiện hình thức trả lương theo sản phẩm nhưng công ty quy định rất khắt khe về thời gian làm việc, đi muộn sẽ bị phạt 50.000 đồng. Việc chuyển từ hình thức trả lương hàng tháng sang trả lương theo sản phẩm khiến thu nhập của đa số công nhân bị sụt giảm nghiêm trọng.
Tại buổi đối thoại ngày 16/10, với sự tham gia của đại diện các ngành chức năng huyện Phú Ninh, đại diện lãnh đạo Công ty may U World Sports Việt Nam và công nhân đã đi đến thống nhất sẽ áp dụng trở lại hình thức trả lương theo tháng, đảm bảo chi trả các khoản phụ cấp như trước đây.

Những ý kiến của công nhân được phía công ty tiếp thu và phối hợp với ngành chức năng của huyện Phú Ninh xem xét, giải quyết trong cuối tháng 10/2017./.

>>> Hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam trở lại làm việc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục