BNEWS Ngày 24/3, hàng ngàn công nhân Công ty Pouchen Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai đã ngừng việc tập thể để phản đối chính sách tiền lương mới của Công ty.
Tuy vậy, sau khi được giải thích, đồng thời Ban Giám đốc Công ty Pouchen quyết định vẫn giữ phương pháp tính lương như trước đây, người lao động đã tán thành và tiếp tục quay trở lại làm việc.
Trước phản ứng về chính sách tiền lương mới của người lao động, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Ban Giám đốc Công ty Pouchen.
Ông Đoàn Văn Đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Đồng Nai cho biết lãnh đạo Công ty Pouchen đã thống nhất hủy bỏ phương pháp tính lương mới, tiếp tục giữ nguyên cách tính lương như hiện nay.
Khi được tổ chức Công đoàn Công ty và Liên đoàn Lao động Đồng Nai thông báo về quyết định hủy bỏ phương pháp tính lương mới, hàng ngàn công nhân đã tán thành và tiếp tục quay trở lại làm việc.
Trước đó, Công ty Pouchen Việt Nam lấy ý kiến người lao độnh về việc xây dựng thang bảng lương mới và dự định áp dụng vào đầu năm 2019.
Theo đó, cách tính thang bậc lương được điều chỉnh giảm từ 24 bậc như hiện nay xuống còn từ 10 -15 bậc. Với phương pháp tính này, người lao động cho rằng quyền lợi của họ bị ảnh hưởng nên nhiều người phản ứng ngừng làm việc.
Công ty Pouchen Việt Nam 100% vốn đầu tư nước ngoài, đóng tại xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, chuyên sản xuất và gia công giày da xuất khẩu.
Đây là một trong số những doanh nghiệp FDI có số lượng công nhân lớn đóng trên địa bàn Đồng Nai với hơn 20.000 công nhân.
Tin liên quan
Bắt đầu giải quyết vụ công nhân một doanh nghiệp ở Lâm Đồng nghỉ việc tập thể
Ngày 13/3, chính quyền và các bên liên quan đã làm việc về vụ hàng chục công nhân của một phân xưởng quan trọng nhất trong doanh nghiệp Đại Bình đã đồng loạt nghỉ việc tập thể từ ngày 22/2/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 24/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngLời tri ân sâu sắc gửi tới các thương bệnh binh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Những giai điệu hào hùng, đong đầy ký ức như truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết, tiếp thêm niềm tin và nghị lực phi thường để các bác thương bệnh binh kiên cường chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.
-
Đời sốngTP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành cải tạo rạch Xuyên Tâm vào cuối năm 2027
Liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, ông Phạm Nhật Linh cho biết, đến ngày 30/6, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng yêu cầu thi công.
-
Đời sốngChủ động từ sớm để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
Ninh Bình đã yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá.
-
Đời sốngCông an Lào Cai khẩn cấp di dời dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở Lào Cai có nguy cơ sạt lở. Lực lượng Công an đã khẩn trương hỗ trợ người dân xã Mường Khương di dời đến nơi an toàn, giảm thiểu rủi ro về người và tài sản.
-
Đời sốngMưa giông kèm sét làm ba người thương vong tại Điện Biên
Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên, khoảng 18 giờ ngày 22/7, trên địa bàn xã Mường Nhé có mưa giông kèm theo sét khiến 3 người thương vong.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 23/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐồng Tháp: Cháy ở công ty may hơn 240 người đang làm việc
Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH may An Long, trên địa bàn xã An Long, tỉnh Đồng Tháp vào sáng 22/7, chưa ghi nhận thiệt hại về người.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 22/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.










