Công nhân GM Korea chấp nhận đề xuất điều chỉnh lương do dịch COVID-19
Các công nhân của GM Korea đã bỏ phiếu chấp thuận đề xuất thứ hai đối với việc điều chỉnh lương, đề xuất thứ nhất đã bị bác bỏ hồi đầu tháng này.
Trong đề xuất thứ hai, GM Korea đã đồng ý hủy đơn kiện nghiệp đoàn vì những tổn thất sản lượng do việc đình công gây ra, đồng thời chi 4 triệu won (3.600 USD) làm tiền thưởng dựa trên hiệu suất làm việc và lương cho mỗi công nhân trong năm nay.
GM Korea và nghiệp đoàn đã có 26 vòng đàm phán kể từ tháng 7/2020, và các thành viên nghiệp đoàn đã tổ chức một số cuộc đình công từng phần bắt đầu từ ngày 30/10, yêu cầu chấm dứt việc đóng băng lương và kế hoạch sản xuất xe mới tại nhà máy Bupyeong ở Incheon, phía Tây Seoul.
GM Korea cho biết công ty này sẽ duy trì hoạt động sản xuất mẫu SUV cỡ nhỏ Trax và sedan hạng trung Malibu, hiện đang được lắp ráp tại nhà máy Bupyeong số 2, trong thời gian lâu nhất có thể.
Các cuộc đình công từng phần khiến sản lượng xe của GM Korea “hụt” khoảng 25.000 chiếc. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, GM Korea cũng đã bị “thiệt hại” 60.000 xe trong nửa đầu năm này.
GM Korea điều hành ba nhà máy tại Hàn Quốc, trong đó có hai nhà máy Bupyeong và một nhà máy ở Changwon, với tổng công suất đạt 630.000 chiếc/năm.
GM Motors sở hữu 76% cổ phần của GM Korea, còn Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc thuộc sở hữu nhà nước và SAIC Motor Corp. nắm giữ số cổ phần lần lượt 17% và 6%.
Từ tháng 1-11/2020, doanh số của GM Korea đã giảm 15% xuống còn 321.736 xe so với mức 378.408 chiếc cùng kỳ năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lockheed Martin đề nghị mua lại Aerojet Rocketdyne với giá 4,4 tỷ USD
16:05' - 21/12/2020
Lockheed Martin đã ký một thỏa thuận mua lại nhà sản xuất động cơ tên lửa quốc phòng và hàng không vũ trụ Aerojet Rocketdyne với giá 4,4 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Amazon đóng cửa một nhà kho ở bang New Jersey (Mỹ)
15:15' - 21/12/2020
Tập đoàn bán lẻ trưc tuyến lớn nhất thế giới Amazon cho biết đã đóng cửa một trong những nhà kho của hãng tại bang New Jersey của Mỹ cho đến ngày 26/12.
-
Chuyển động DN
Fujifilm sẽ sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Việt Nam
15:09' - 21/12/2020
Fujifilm đang lên kế hoạch mở rộng các cơ sở của mình ở Việt Nam để sản xuất các bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Kết nối chuỗi cung ứng điện tử thông minh
14:04'
Việt Nam đang đứng trước cơ hội quan trọng để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu, nhất là các lĩnh vực điện tử, bán dẫn, sản xuất thông minh và công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Central Retail đưa vải thiều Bắc Ninh vào hệ thống bán lẻ trên toàn quốc
14:02'
Ngày 28/5/2026, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã xuất hành các chuyến xe vận chuyển vải thiều Lục Ngạn (Bắc Ninh) vào chuỗi siêu thị GO!, Tops Market, mini go! trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Nhà sản xuất chip Micron gia nhập "câu lạc bộ" 1.000 tỷ USD
14:58' - 27/05/2026
Nhà sản xuất chip Micron không chỉ dẫn đầu đà tăng giá cổ phiếu trong lĩnh vực này mà còn đang phá vỡ bảng xếp hạng các công ty vốn hóa lớn.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines nỗ lực khôi phục uy tín sau chuỗi thời gian hủy chuyến bay liên tục
21:06' - 26/05/2026
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
-
Chuyển động DN
Hạ Long: Lời giải cho xu hướng 'ít di chuyển, đa trải nghiệm'
13:48' - 26/05/2026
Hạ Long luôn giữ được sức hút riêng của một kỳ nghỉ biển với núi đá vôi, mặt nước đổi màu, những bữa ăn ven vịnh và nhịp tận hưởng đa dạng từ ngày đến đêm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đề xuất tham gia tái cơ cấu và nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê
11:42' - 26/05/2026
Tập đoàn Hòa Phát vừa có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép Hòa Phát được tham gia hoặc liên doanh với các tập đoàn khác để tái cơ cấu và khai thác mỏ quặng Thạch Khê.
-
Chuyển động DN
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp
11:15' - 26/05/2026
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, chủ động ứng phó các tình huống thiếu điện mà không cần đầu tư thêm nhà máy mới.
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.

Trụ sở GM Korea tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters