Công ty Anh ra mắt công nghệ chip mới

08:24' - 14/10/2020
BNEWS Công ty chất bán dẫn và thiết kế phần mềm Imagination Technologies của Anh đã "trình làng" công nghệ vi xử lý (chip) mới, mang tên BXT.

Công ty chất bán dẫn và thiết kế phần mềm Imagination Technologies của Anh đã "trình làng" công nghệ vi xử lý (chip) mới, mang tên BXT, với hy vọng công nghệ này sẽ giúp công ty mở rộng hoạt động trong thị trường chip trung tâm dữ liệu.

Từ lâu, Imagination Technologies đã cung cấp các thiết kế và sản phẩm được cấp bằng chứng nhận tài sản trí tuệ dùng trong chế tạo các chip xử lý đồ họa cho điện thoại di động, giúp các sản phẩm ghi lại những hình ảnh phức tạp hơn, đồng thời giảm tiêu hao năng lượng.

Doanh số chip đồ họa đang gia tăng trong những năm gần đây do những loại chip này được điều chỉnh để có thể đảm nhận các chức năng trí tuệ nhân tạo (AI), như nhận diện hình ảnh. Chính xu hướng này đã giúp Nvidia - hiện là nhà cung cấp chip đồ họa và chip AI lớn nhất - soán ngôi của tập đoàn sản xuất chip Intel trở thành công ty sản xuất chip lớn nhất nước Mỹ, tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Về phần mình, Imagination Technologies bước vào thị trường này với thế mạnh là bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết kế chip cho điện thoại di động. Các loại chip đồ họa của công ty cũng sẽ hỗ trợ xử lý các hình ảnh trong trò chơi điện tử.

Thiết kế BXT mới nhất được kỳ vọng sẽ giúp máy tính tăng hiệu suất hoạt động nhiều nhất có thể nhờ một chip silicon kích thước nhỏ gọn tiêu hao ít năng lượng. Những yếu tố này ngày càng quan trọng đặc biệt khi các công ty chuyên vận hành các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây muốn cải thiện hiệu quả hoạt động.

Trong những tháng gần đây, nhiều công ty chip điện thoại di động khác như Qualcomm Inc cũng đã phát hành chip sử dụng trí tuệ nhân tạo cho các trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục