1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Công ty bơ sữa Trung Quốc đề nghị mua Bellamy's với giá 1 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty bơ sữa Mengniu của Trung Quốc ngày 16/9 thông báo đã đề nghị mua nhà sản xuất sữa công thức dành cho trẻ em Bellamy's của Australia theo thỏa thuận trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Công ty bơ sữa Trung Quốc đề nghị mua Bellamy's với giá 1 tỷ USD
Mengniu đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường toàn cầu trong những năm gần đây và quan tâm đến các hoạt động, chuỗi cung ứng cũng như thương hiệu sản phẩm hữu cơ dẫn đầu tại Australia của Bellamy's.

Trong một thông báo gửi đến Sàn giao dịch chứng khoán Australia, Giám đốc điều hành (CEO) Mengniu, Lu Minfang, cho biết ngành bơ sữa Australia sẽ được đầu tư để đảm công suất sản xuất cần thiết khi Mengniu đặt ra mục tiêu tham vọng về tăng trưởng doanh thu của Bellamy's tại nước này và cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo thỏa thuận được đề xuất, Mengniu sẽ trả cho Bellamy's 12,65 AUD (8,69 USD)/cổ phiếu cùng với cổ tức, cao hơn 59% so với mức giá chốt phiên cuối tuần trước.

CEO của Bellamy's, Andrew Cohen, cho rằng Mengniu tạo cơ sở vững chắc cho việc phân phối và sự thành công tại Trung Quốc.

Thương vụ thâu tóm đã nhận được sự ủng hộ của Ban giám đốc Bellamy's, nhưng vẫn cần được các cổ đông của công ty và Ủy ban xem xét đầu tư nước ngoài Australia thông qua.

Theo thông báo của Mengniu gửi tới Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, sữa công thức dành cho trẻ em là một trong những phân khúc lớn nhất và có mức tăng trưởng nhanh nhất của ngành bơ sữa Trung Quốc, nhờ thu nhập khả dụng của người dân tăng cao và mức chi cho trẻ em cũng lớn hơn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif