Công ty của Ấn Độ chế tạo máy thở rẻ nhất thế giới

17:54' - 20/04/2020
BNEWS Chiếc máy thở chỉ có giá khoảng 2.500 rupee (32,68 USD), là loại rẻ nhất kiểu này trên thế giới.

Theo tờ Hindustan Times ngày 20/4, công ty công nghệ Dynamatic Tech có trụ sở tại Bengaluru, bang Karnataka của Ấn Độ đã chế tạo được một loại máy thở giá rẻ không cần điện. Thiết bị này được đánh giá là hết sức cần thiết, giúp New Delhi đối phó với cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp.
Chiếc máy thở chỉ có giá khoảng 2.500 rupee (32,68 USD), là loại rẻ nhất kiểu này trên thế giới. Thiết bị không cần điện để hoạt động và cũng không cần nhập khẩu linh kiện để sản xuất. Máy thở này duy trì áp suất và kiểm soát mức oxy để giữ nhịp thở.

Giám đốc điều hành Cơ quan cải cách thể chế quốc gia Ấn Độ (NITI Aayog) Amitabh Kant đánh giá, những đổi mới như vậy sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với các trung tâm y tế nông thôn và các bệnh viện địa phương, nhờ chi phí thấp và dễ sản xuất.

Một ưu điểm nữa là máy thở này có thể cầm tay, sử dụng tiện lợi và dùng một lần. Với giá bán 2.500 rupee, đây có thể là máy thở có chi phí thấp nhất thế giới.
Công ty Dynamatic Tech chuyên sản xuất các sản phẩm kỹ thuật cao cho các ứng dụng liên quan đến ô tô, hàng không và bảo mật, và là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng cho tập đoàn chế tạo máy bay Airbus và Boeing.
Cập nhật mới dịch COVID-19, tính đến sáng 20/4, Ấn Độ ghi nhận 17.265 ca mắc COVID-19, trong đó có 543 người tử vong. Một nghiên cứu công bố hồi đầu tháng Tư ước tính Ấn Độ sẽ phải cần đến 1 triệu máy thở để đối phó với dịch bệnh khi lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, theo hầu hết các thống kê hiện nay thì Ấn Độ mới chỉ có chưa đến 50.000 máy thở./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục