Chính phủ Anh lần đầu cấp phép mẫu máy thở

18:22' - 16/04/2020
BNEWS Ngày 16/4, Chính phủ Anh thông báo cấp giấy phép cho mẫu máy thở do liên minh VentilatorChallengeUK, trong đó có các tập đoàn Airbus và Rolls-Royce, sản xuất nhằm đối phó với dịch COVID-19.

Đây là mẫu máy thở đầu tiên được chính phủ nước này cấp phép.

Mẫu máy thở ESO2 là bản chỉnh sửa của một thiết bị hiện có của công ty Penlon, cũng thuộc liên minh VentilatorChallengeUK.

Giám đốc điều hành VentilatorChallengeUK, ông Dick Elsy cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong chuỗi cung ứng của liên minh để nhanh chóng tăng quy mô sản xuất và đạt mục tiêu chế tạo ít nhất 1.500 chiếc máy thở/tuần.

Ông cho biết thêm các nhà máy sản xuất cánh máy bay Airbus tại khu vực Broughton, nhà máy chế tạo động cơ Ford ở khu vực Dagenham và nhà máy của McLaren tại Woking cũng sẽ được tận dụng để sản xuất các máy thở.

Đến nay, nước Anh đã ghi nhận 98.476 ca mắc COVID-19, trong đó có 12.868 ca tử vong. Hiện chính phủ các nước trên thế giới đang nỗ lực chế tạo các máy thở cũng như những trang thiết bị y tế cần thiết khác cho các cơ sở y tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng nhanh dẫn đến tình trạng quá tải và thiếu trang thiết bị y tế tại các bệnh viện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục