Công ty Địa ốc Hòa Bình trúng thầu xây dựng dự án Ngôi nhà Đức

16:52' - 09/11/2015
BNEWS Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình đã trúng thầu xây dựng dự án Ngôi nhà Đức, trị giá hơn 480 tỷ đồng.
Công ty CP xây dựng và kinh doanh Địa ốc Hòa Bình nhà thầu dự án hầm tòa nhà "ngôi nhà Đức" đã trúng thầu xây dựng công trình tòa nhà này với tổng giá trị dự án hơn 480 tỷ USD. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Ngày 9/11, đại diện công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) cho biết, Công ty TNHH Ngôi nhà Đức Tp.Hồ Chí Minh đã quyết định chon HBC thực hiện gói thầu xây dung phần thân và hoàn thiện của dự án Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) tại Tp.Hồ Chí Minh sau khi vừa kết thúc thi công phần hầm. Tổng giá trị hợp đồng là hơn 480 tỷ đồng và thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017.

Theo ông Trương Văn Bằng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngôi nhà Đức Tp.Hồ Chí Minh, Hòa Bình là một trong những nhà thầu xây dựng có uy tín và danh tiếng tại Việt Nam. Hòa Bình cũng đã minh chứng năng lực của mình khi thi công phần hầm dự án Deutsches Haus và đáp ứng được những yêu cầu rất cao của tiêu chuẩn PM/CM.

Dự án này có quy mô 4 tầng hầm và cao 26 tầng, với diện tích sản 40.000 m2, chủ yếu dành cho văn phòng bất động sản; các khu vực bán lẻ, khu vực triển lãm, sự kiện và hội nghị đa chức năng.

Đây cũng là nơi làm việc của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Tp.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Deutsches Haus còn là trụ sở làm việc của nhiều công ty đến từ Đức kèm thêm dịch vụ cho thuê căn hộ cao cấp…

Đặc biệt, đây là công trình cao ốc văn phòng cao cấp tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Khi xây xong, công trình cũng sẽ là tòa nhà đầu tiên đạt tiêu chuẩn vàng LEED ở Việt Nam của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) cấp.

Ngôi nhà Đức được xem là biểu tượng về hình ảnh cho mối quan hệ đối tác chiếc lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, đồng thời thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết, góp phần thúc đẩy giao lưu, trao đổi giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và văn hóa…/.

Anh Tuấn/TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục