1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Công ty Intourist của Thomas Cook đã được mua lại

Facebook Share

BNEWS.VN Một nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ đã mua Intourist, công ty du lịch lớn nhất của Nga từ tập đoàn du lịch bị phá sản Thomas Cook.

Công ty Intourist của Thomas Cook đã được mua lại

Intourist cho biết ông Neset Cockar, cổ đông lớn thứ 2 tại Thomas Cook Group, ngày 15/11 thông báo đã ký thỏa thuận mua lại Intourist từ Thomas Cook Group, tuy nhiên giá trị hợp đồng.

Theo thỏa thuận, ông Cockar cũng sẽ mua các công ty du lịch trong và ngoài nước của Thomas Cook cũng như các cửa hàng bán lẻ, công nghệ và các tài sản khác. Tuy nhiên, các giao dịch này cần được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Cockar, người cũng sở hữu công ty du lịch Anex của Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định: "Một khi chúng tôi đã tái vốn hóa và tái cấu trúc Intourist, chúng tôi có ý định chia sẻ Intourist với người Nga và IPO để tôn vinh sự quay trở lại huy hoàng của công ty này". 

Ông nhấn mạnh Intourist là thương hiệu rất lớn trong lịch sử của Nga và quốc tế và ông không thể để công ty biến mất.

Intourist là công ty du lịch lâu đời nhất của Nga được thành lập năm 1929, được tư nhân hóa đầu thập niên 1990. 

Cuối năm 2018, Thomas Cook mua Intourist từ công ty mẹ Sistema của tỉ phú Vladimir Yevtushenkov.

Hồi tháng 9 vừa qua, Thomas Cook bất ngờ tuyên bố phá sản, khiến hàng trăm nghìn du khách Anh bị mắc kẹt ở nước ngoài./

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif