Công ty mẹ PVN giám sát chặt hoạt động của ngành dầu khí
Theo ông Thanh, trong năm 2016, Công ty Mẹ - Tập đoàn đã tư vấn cho các cấp lãnh đạo PVN trong việc triển khai, giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của các đơn vị thành viên để tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp ứng phó với sự suy giảm của giá dầu kéo dài nhằm đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.
Nhờ vậy, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của PVN được kiểm soát chặt chẽ.
Bên cạnh đó, công tác tái cấu trúc doanh nghiệp trong bộ máy Công ty Mẹ - Tập đoàn tiếp tục được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ, an toàn lao động được đảm bảo, công tác an sinh xã hội được thực hiện đúng cam kết, đời sống cán bộ, nhân viên được ổn định, các kiến nghị của người lao động đều được giải quyết, cung cấp thông tin thỏa đáng.
Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2017, Công ty Mẹ - Tập đoàn tiếp tục tăng cường công tác dự báo, bám sát diễn biến giá dầu năm 2017 để có các giải pháp kịp thời ứng phó với những biến động của giá dầu.
Công ty mẹ tập trung thực hiện các giải pháp khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Đặc biệt, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 nhằm tập trung vốn cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của PVN.
"Năm 2017 được đánh giá là năm khó khăn, thách thức với PVN khi giá dầu có nhiều biến động khó lường, giá dầu vẫn giữ ở mức thấp. Vì vậy, Công ty mẹ Tập đoàn phải “đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng”, có những giải pháp phù hợp để thực hiện tốt chiến lược, kế hoạch đã đề ra", Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn nhấn mạnh.
Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đại diện cho người sử dụng lao động ký Thỏa ước lao động năm 2017 với Chủ tịch Công đoàn Công ty Mẹ - Tập đoàn, Bùi Quốc Sơn, đại diện cho người lao động Công ty Mẹ.
Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công ty Mẹ - Tập đoàn đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cờ thi đua của Tổng giám đốc Tập đoàn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập: PVN sẽ tăng khai thác khi giá dầu cải thiện
12:50' - 03/04/2017
Việc điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu thô của PVN trong quý I/2017 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016 sẽ tác động như thế nào đối với tăng trưởng GDP và nguồn thu ngân sách quốc gia?
-
Doanh nghiệp
Quý I/2017, PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
10:45' - 31/03/2017
Trong quý I/2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành vượt mức từ 4 - 16% kế hoạch đối với tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đặc biệt là chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu khí.
-
Chuyển động DN
PVN nhanh chóng thu xếp vốn và giải ngân các dự án
08:04' - 16/02/2017
Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), năm nay, Tập đoàn này sẽ đẩy mạnh thu xếp vốn và giải ngân các dự án đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình
21:35' - 22/12/2025
Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bắc Ninh, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đã ứng chi trả tiền bồi thường, GPMB đất nông nghiệp được khoảng 2.704,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 22/12/2025
20:40' - 22/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41' - 22/12/2025
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20' - 22/12/2025
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27' - 22/12/2025
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10' - 22/12/2025
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01' - 22/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23' - 22/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15' - 22/12/2025
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Minh Hồng thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: PVN
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn (phải) ký Thoả ước Lao động năm 2017 với Chủ tịch Công đoàn công ty Mẹ PVN Bùi Quốc Sơn (trái). Ảnh: PVN
CÔng ty mẹ PVN đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cờ thi đua của Tổng Giám đốc PVN. Ảnh: PVN