Công ty Nhật đầu tư sản xuất amoniac “xanh” ở Indonesia
Toyo Engineering sẽ tiến hành nghiên cứu khả thi với Tập đoàn Phân bón Indonesia (Pupuk Indonesia Holding) thuộc sở hữu của nhà nước tại một nhà máy phân bón hiện đang hoạt động.
Bằng cách sử dụng các cơ sở có sắn tại nhà máy do Toyo Engineering xây dựng và được công ty con Pupuk Iskandar Muda của Pupuk Indonesia vận hành, hai bên có thể giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu cho việc sản xuất amoniac không phát thải. Nhà máy sẽ cần ít thiết bị mới hơn, đồng thời cho phép bắt đầu sản xuất nhanh hơn.
Trước đây, hoạt động sản xuất amoniac dùng cho phân bón cần nguyên liệu hydro có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch. Song điều này sẽ được thay thế một phần bằng hydro “xanh” được sản xuất bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt Trời và địa nhiệt.
Ngoài dùng cho phân bón, Toyo Engineering và đối tác Indonesia còn dự kiến sử dụng amoniac “xanh” như một loại nhiên liệu sạch để cung cấp năng lượng cho các tàu thuyền. Cũng theo kế hoạch nghiên cứu khả thi, Toyo Engineering sẽ cấu hình lại nhà máy để các trang thiết bị cũ có thể sản xuất hydro với nguồn năng lượng tái tạo. Một thách thức trong việc sử dụng năng lượng tái tạo là sản lượng không ổn định song điều này sẽ được giải quyết bằng hệ thống pin lưu trữ. Ngoài việc cải tạo cơ sở cũ của Pupuk Iskandar Muda, Toyo Engineering và đối tác cũng có kế hoạch đưa hệ thống này sang các nhà máy phân bón khác thuộc tập đoàn Pupuk Indonesia./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Boeing dừng sản xuất 737 MAX trong tháng Năm do các vấn đề của chuỗi cung ứng
15:52' - 04/06/2022
Tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, hãng sản xuất máy bay Boeing Co của Mỹ đã dừng sản xuất máy bay 737 MAX trong khoảng 10 ngày của tháng Năm do các vấn đề của chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Nhiều tổ chức tại Mỹ phát động chiến dịch chặn tỷ phú Elon Musk mua Twitter
14:07' - 04/06/2022
Ngày 3/6, nhiều nhóm vận động tại Mỹ đã triển khai chiến dịch nhằm ngăn chặn tỷ phú Elon Musk mua mạng xã hội Twitter trong lúc giới chức chống độc quyền nước này đánh giá về thương vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng “chốt” tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:39'
Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Trần Chí Cường kiểm tra thực địa, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng đường dây 220kV Thạnh Mỹ – Duy Xuyên, phấn đấu hoàn thành và đóng điện trong quý III/2026.
-
Doanh nghiệp
63 nghìn tấn LNG đầu tiên trong năm 2026 đã về Việt Nam an toàn
16:38'
Chuyến tàu LNG nhập khẩu đầu tiên chở khoảng 63 nghìn tấn LNG của PV GAS – đơn vị thành viên của Petrovietnam mang tên FAT’H AL KHAIR vừa cập Kho cảng LNG Thị Vải (Thành phố Hồ Chí Minh).
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không quốc gia Thái Lan tăng giá vé trước áp lực chi phí nhiên liệu
16:31'
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines khôi phục đường bay Hà Nội – Bangkok từ ngày 24/4
16:07'
Việc khôi phục đường bay diễn ra trong bối cảnh nhu cầu du lịch khu vực Đông Nam Á tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt tại các thị trường có khoảng cách gần và thời gian bay thuận tiện như Thái Lan.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội: Doanh nghiệp vận tải linh hoạt thích ứng với biến động giá xăng dầu
14:47'
Một số doanh nghiệp vận tải đã tính đến việc điều chỉnh tăng giá cước nhằm thích ứng với thị trường có tính toán cân đối giữa lợi ích của doanh nghiệp và khả năng chi trả của khách hàng.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh: Thu hút đầu tư Trung tâm Dữ liệu Trí tuệ nhân tạo hơn 2 tỷ USD
14:40'
Ngày 11/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với liên doanh nhà đầu tư và đối tác quốc tế về Dự án Trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung.
-
Doanh nghiệp
Startup AI của Yann LeCun huy động hơn 1 tỷ USD
08:53'
Theo Nikkei, một công ty khởi nghiệp của Pháp do nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu Yann LeCun sáng lập đã huy động được 1,03 tỷ USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Toyota Motor và Nvidia.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp logistics điều chỉnh để thích ứng với biến động giá xăng dầu
16:55' - 10/03/2026
Các doanh nghiệp logistics trên địa bàn thành phố Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp để thích ứng với biến động giá xăng dầu.
-
Doanh nghiệp
Đơn hàng xuất khẩu tăng, doanh nghiệp tại Ninh Bình tăng tốc sản xuất
16:35' - 10/03/2026
Nhiều doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp Ninh Bình tăng tốc sản xuất ngay từ đầu năm khi đơn hàng phục hồi, góp phần ổn định việc làm và thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.

Biểu tượng của công ty xây dựng Toyo Engineering. Nguồn ảnh: streambox.com