Công ty Nhiệt điện Thái Bình hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất điện năm 2021

12:26' - 25/12/2021
BNEWS Tính đến ngày 23/12, Công ty Nhiệt điện Thái Bình (Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) đã sản xuất được hơn 3,58 tỷ kWh, hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2021 trước 8 ngày.

Sản lượng điện phát năm 2021 của Công ty ước đạt 3,63 tỷ kWh đạt 101,4% kế hoạch EVN giao, góp phần cùng tập đoàn cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống dân sinh và phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương và đặc thù vận hành nhà máy nhiệt điện, Công ty đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả đảm bảo sản xuất ổn định, liên tục.

Ngoài ra, lường trước tình huống các khó khăn do dịch bệnh, Công ty cũng bố trí đủ và kiểm soát chất lượng nguyên nhiên liệu phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ sản xuất điện.
Công ty đã chủ động đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động. Tính đến ngày 13/12/2021, tổng số cán bộ công nhân viên đã tiêm đủ 2 liều vaccine là 327 người, chiếm 98,2%, có 6 lao động không tham gia tiêm, chiếm 1,8%; trong đó có 4 lao động đang mang thai và 2 lao động không đảm bảo sức khỏe.

Không chỉ giữ doanh nghiệp là “pháo đài an toàn” trước dịch bệnh, Công ty tiếp tục chung tay tham gia hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh Thái Bình thông qua các hoạt động như: tặng 1.000 hộp khẩu trang y tế ủng hộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình; ủng hộ ngành y tế tỉnh 3 máy theo dõi nhịp tim và 1.000 hộp khẩu trang y tế…
Công ty cũng đã tổ chức và phối hợp tốt với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN bảo dưỡng sửa chữa kịp thời, rút ngắn thời gian bảo dưỡng sửa chữa; hoàn thành tiến độ đại tu tổ máy số 1 đưa tổ máy vào vận hành ổn định, tin cậy, đáp ứng được yêu cầu huy động của hệ thống điện trước tiến độ 3 ngày.

Song song với hoạt động sản xuất, công tác quản lý môi trường cũng đã được Nhiệt điện Thái Bình triển khai đồng bộ, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quá trình xây dựng phát triển bền vững.
Hưởng ứng chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, Công ty đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ với các nhiệm vụ của từng đơn vị, chuyển đổi nhận thức và truyền thông, quản trị nội bộ, đề ra nhiều giải pháp để khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, các cải tiến có ứng dụng chuyển đổi số.

Công ty cũng áp dụng các phần mềm quản lý kỹ thuật, các phần mềm quản lý như: D-Office, PMIS, IMIS, ERP, HRMS, Coal, DIM, EVN Portal, E-learning …, phấn đấu đến năm 2025 trở thành đơn vị hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục