Công ty Singapore ra mắt loại pin xe điện có hiệu suất cao
Dự kiến loại pin này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025.
Tại một sự kiện trực tuyến, SES cho biết dòng pin "Apollo" có điện lượng 107 ampe giờ và mật độ năng lượng 417 Wh/kg - cao hơn gấp 3 lần so với pin lithium-ion được sử dụng rộng rãi trong xe điện.
Đây là loại pin có kích thước lớn nhất từ trước đến nay nhưng có trọng lượng chưa đến 1 kg và có thể sạc nhanh từ mức 10% lên đến 90% chỉ trong vòng 12 phút.
Theo SES, pin "Apollo" đánh dấu một cột mốc trong công nghệ phát triển pin lithium-metal hybrid bởi đây là lần đầu tiên một loại pin lithium-metal có điện lượng trên 100 ampe giờ được tung ra thị trường.
Ông Qichao Hu, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của SES, cho biết SES đang hợp tác với một số công ty khác để đưa loại pin này vào sử dụng thực tế trong các loại xe điện.
Pin lithium-metal sử dụng kim loại thay vì chì, có dung lượng lớn hơn khoảng 30% so với pin lithium-ion, song tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao và vẫn chưa được đưa vào sản xuất đại trà.
SES đã cố gắng khắc phục những nhược điểm trên và chế tạo loại pin lithium-metal hybrid có hiệu suất cao và hạn chế được nguy cơ gây cháy nổ thông qua lớp phủ tăng cường trên kim loại và chất điện giải độc đáo, giúp cho pin lithium metal hoạt động ổn định hơn.
Được thành lập vào năm 2012, SES là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất pin có thể sạc lại lithium-metal hiệu suất cao dành cho xe điện.
Nhiều doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc đã mạnh tay đầu tư vào SES, trong đó có SK Inc., trực thuộc tập đoàn đứng thứ 3 Hàn Quốc SK Group, hay tập đoàn ô tô Hyundai vốn đã chi 100 triệu USD và đang hợp tác với SES nhằm phát triển công nghệ pin lithium-metal.
SES dự kiến sẽ giới thiệu mẫu thử nghiệm pin lithium-metal do hãng đồng phát triển với Hyundai và General Motors trong năm 2022.
Ngoài ra, SES cũng cho biết công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất thử nghiệm pin lithium metal ở Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2023.
Bên cạnh đó, SES cũng ấp ủ kế hoạch xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất thử nghiệm tại Hàn Quốc./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Năm 2022, Moldova có thể ký hợp đồng mới với Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom
11:37' - 03/11/2021
Giám đốc Công ty năng lượng Moldovagaz của Moldova Vadim Cheban cho biết năm 2022, Moldova có thể ký hợp đồng mới với Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom để cung cấp khí đốt với các điều khoản có lợi hơn.
-
Chuyển động DN
DuPont mua lại nhà sản xuất vật liệu Rogers với giá 5,2 tỷ USD
09:30' - 03/11/2021
Tập đoàn đa ngành DuPont de Nemours Inc đã nhất trí mua lại nhà sản xuất vật liệu Rogers Corp với giá 5,2 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lãi ròng của AP Moeller-Maersk cao gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái
07:10' - 03/11/2021
Tập đoàn vận tải hàng hải AP Moeller-Maersk công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 cho thấy đã đạt doanh thu kỷ lục và lãi ròng cao gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Tạm "hy sinh" iPad, Apple ưu tiên iPhone 13
14:42' - 02/11/2021
Thêm dấu hiệu cho thấy tác động của cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu, "Trái táo cắn dở" Apple Inc đã phải thu hẹp quy mô sản xuất máy tính bảng iPad để ưu tiên linh kiện cho dòng iPhone 13.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.
-
Chuyển động DN
Khánh thành dự án mở rộng Nhà máy lốp Radial DRC 1 triệu lốp/năm
15:19' - 20/12/2025
CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã khánh thành Dự án đầu tư mở rộng Nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial nâng công suất lên 1 triệu lốp/năm, tổng mức đầu tư 916 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc vận hành dự án tích hợp sản xuất hydro, ammonia và methanol xanh lớn nhất thế giới
07:30' - 20/12/2025
Trung Quốc vừa vận hành dự án tích hợp hydro, ammonia và methanol xanh lớn nhất thế giới, góp phần thúc đẩy nhiên liệu sạch và giải bài toán lưu trữ, vận chuyển năng lượng tái tạo.
-
Chuyển động DN
Vietravel ra mắt nhận diện thương hiệu mới
19:52' - 19/12/2025
Vietravel công bố nhận diện thương hiệu mới cùng tuyên ngôn “Your Journey – Your Value”, định hướng phát triển dựa trên ba trụ cột: Xanh, Số và Kết nối sâu.
-
Chuyển động DN
Facebook đổi luật chơi, các nhà xuất bản tin tức lo ngại
17:49' - 19/12/2025
Mạng xã hội Facebook bắt đầu thử nghiệm việc tính phí người dùng khi đăng tải các đường dẫn (link) lên nền tảng này.
-
Chuyển động DN
VICEM Tam Điệp tận dụng nhiệt khí thải để phát điện giúp giảm 26.000 tấn CO2/năm
16:40' - 19/12/2025
VICEM Tam Điệp khánh thành Dự án Tận dụng nhiệt khí thải để phát điện Nhà máy Xi măng Tam Điệp đáp ứng khoảng 30% nhu cầu điện năng của toàn nhà máy, làm lợi khoảng 60 tỷ đồng mỗi năm.
-
Chuyển động DN
VICEM Hà Tiên đầu tư 315 tỷ đồng cho dự án phát điện từ nhiệt khí thải
15:56' - 19/12/2025
VICEM Hà Tiên khởi công Dự án Tận dụng nhiệt khí thải để phát điện Nhà máy Xi măng Bình Phước theo mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất xi măng với tổng mức đầu tư khoảng 315 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát sẵn sàng cung cấp sản phẩm cho các dự án trọng điểm
13:13' - 19/12/2025
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
