Công ty Truyền tải Điện 3 ủng hộ, hướng về miền Trung

15:09' - 25/10/2020
BNEWS Toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải Điện 3 (PTC3) đã ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Trong những ngày tháng 10, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi) gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và kinh tế xã hội tại các địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ban thường vụ Công đoàn EVNNPT, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải Điện 3 (PTC3)  đã ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt gây ra.

Hơn 375 triệu đồng là kết quả quyên góp của toàn thể người lao động PTC3. Tiền quyên góp được các đơn vị trực thuộc PTC3 trực tiếp nộp về Ban vận động của Mặt trận Tổ quốc các tỉnh khu vực Nam miền Trung nơi đơn vị đóng chân, gồm: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Đắk lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Cũng với tinh thần đó, ngày 21/10/2020, ông Lê Hồng Duật, Chủ tịch Công đoàn PTC3 và ông Bùi Quang Thành, Bí thư Đoàn thanh niên PTC3 đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên cán bộ công nhân viên một số đơn vị thuộc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) và Tổng Công ty Điện lực miền Trung (CPC). Đồng thời bày tỏ tình cảm, chia sẻ sâu sắc trước những khó khăn và thiệt hại mà tập thể PTC2, CPC đang phải gánh chịu.

Trong chuyến thăm hỏi, đại diện PTC3 cũng đã ủng hộ bằng tiền để kịp thời động viên lực lượng đang được huy động ứng trực, khắc phục xử lý thiên tai, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải Quốc gia và khôi phục hệ thống lưới điện tại các địa phương.

Tại Công ty Truyền tải Điện 3 cũng có một số cán bộ công nhân viên  có gia đình (bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ hoặc chồng) hiện đang sinh sống và làm việc trong vùng ảnh hưởng của bão lụt.

Giám đốc và Công đoàn PTC3 đã chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai nắm tình hình cụ thể từng người để nhanh chóng, kịp thời động viên, hỗ trợ phù hợp, thể hiện rõ nét đẹp Văn hóa EVNNPT và PTC3, với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, hỗ trợ, động viên và giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua mọi khó khăn, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục