Công viên giải trí Disneyland tại California mở cửa trở lại
Sau khi phải tạm đóng cửa hơn 13 tháng để phòng dịch COVID-19, các công viên giải trí hàng đầu của Walt Disney -Disneyland- ở bang California, Mỹ, đã được mở cửa trở lại vào ngày 30/4 với sức chứa hạn chế và tăng cường áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
Giám đốc điều hành (CEO) Walt Disney Company, ông Bob Chapek đã tham gia lễ mở cửa trở lại với một nhóm nhỏ nhân viên trong khu nghỉ dưỡng Disneyland Resort.
Khu nghỉ dưỡng này nằm ở thành phố Anaheim, hạt Orange, bang California, là nơi đặt công viên giải trí Disneyland đầu tiên và gần với công viên Disney California Adventure Park.
Phát biểu trong buổi lễ, ông Chapek cảm ơn các nhân viên vì tinh thần, sự bền bỉ và kiên nhẫn của họ trong suốt 412 ngày đóng cửa để “mang điều kỳ diệu đến với thế giới”.
Theo kế hoạch mở cửa lại theo từng giai đoạn được đăng trên trang web của Disneyland Resort, các công viên thời điểm này sẽ chỉ mở cửa cho cư dân California và theo nhóm có quy mô không quá ba hộ gia đình tùy theo hướng dẫn của tiểu bang.
Do sức chứa của công viên giải trí sẽ bị hạn chế đáng kể để tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ, Disney sẽ quản lý du khách thông qua một hệ thống mới trong đó yêu cầu tất cả khách đến phải đặt chỗ trước để vào công viên. Disneyland thông báo đã bán hết vé cho bảy tuần tới.
Các quản lý của Disneyland cho biết tất cả các khách thăm quan từ 2 tuổi trở lên và các diễn viên của Disney đều phải đeo khẩu trang, kể cả những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Du khách được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế không chạm, trước khi vào một số địa điểm tại Disneyland Resort, bao gồm các công viên giải trí và Khu trung tâm Disney.
Các diễn viên cùng nhân viên tham gia điều hành cũng được yêu cầu hoàn thành các cuộc kiểm tra sức khỏe và nhiệt độ trước khi đến làm việc.
Ngoài ra, một số điểm tham quan và các cuộc biểu diễn thu hút đông đảo người xem - chẳng hạn như các cuộc diễu hành và biểu diễn ban đêm - sẽ được nối lại sau. Việc gặp mặt và chụp ảnh với các nhân vật của Disney cũng tạm thời không tổ chức.
Đây là lần đóng cửa lâu nhất của Disneyland trong lịch sử 65 năm hoạt động. Các công viên giải trí Disneyland cùng những công viên tương tự khác ở California đã buộc phải đóng cửa vào tháng 3/2020 khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hy Lạp mở cửa cho khách du lịch vào ngày 15/5
10:37' - 26/04/2021
Bộ Giao thông Vận tải Hy Lạp cho biết sẽ dỡ bỏ thêm các hạn chế đối với du khách không mắc COVID-19 từ một số quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
DeepSeek mở lại quyền truy cập mô hình AI khi cuộc đua công nghệ nóng lên
15:16' - 27/02/2025
Động thái này đánh dấu sự trở lại của một dịch vụ quan trọng, giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi mô hình AI đang rất được ưa chuộng của DeepSeek.
-
Chuyển động DN
DeepSeek mở lại quyền truy cập mô hình AI khi cuộc đua công nghệ nóng lên
15:15' - 27/02/2025
Động thái này đánh dấu sự trở lại của một dịch vụ quan trọng, giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi mô hình AI đang rất được ưa chuộng của DeepSeek.
-
Chuyển động DN
Nvidia lập kỷ lục doanh thu
10:53' - 27/02/2025
Nvidia vừa công bố kết quả kinh doanh tài khóa với doanh thu kỷ lục 130,5 tỷ USD nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho các trung tâm dữ liệu.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines lùi giờ cất cánh nhiều chuyến bay do đình công tại sân bay Munich
16:07' - 26/02/2025
Do ảnh hưởng dây chuyền từ việc điều chỉnh đến đội máy bay và lịch khai thác chung, ít nhất 16 chuyến bay nội địa của hãng.
-
Chuyển động DN
Diễn biến mới trong thương vụ Nippon Steel - US Steel
14:14' - 26/02/2025
Nippon Steel có kế hoạch sử dụng thỏa thuận sáp nhập hiện tại để mua lại US Steel làm điểm khởi đầu cho các cuộc đàm phán với chính phủ Mỹ.
-
Chuyển động DN
Cổ đông Apple không muốn thay đổi chính sách về nhân lực
13:45' - 26/02/2025
Dù Apple công khai dữ liệu về sự đa dạng trong lực lượng lao động, tập đoàn không đặt ra các mục tiêu hay hạn ngạch cụ thể.
-
Chuyển động DN
Vingroup phát động chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh”
13:44' - 26/02/2025
Ngày 26/02, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup phát động chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” - ngày khuyến khích cộng đồng thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.
-
Chuyển động DN
Ngành than chi trên 1.400 tỷ đồng mỗi năm cho an toàn vệ sinh lao động
11:40' - 26/02/2025
Ngày 26/2 Bệnh viện Than - Khoáng sản thuộc TKV đã khai trương Phòng khám tim mạch và Khoa tim mạch hợp tác giữa Bệnh viện TKV - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup hợp tác phát triển chuyển đổi xanh
18:37' - 25/02/2025
Ngày 25/2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ về thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững giữa UBND thành phố và Tập đoàn Vingroup.