Côte d'Ivoire dự kiến sản lượng ca cao "bội thu" nhờ thời tiết thuận lợi

08:21' - 16/06/2021
BNEWS Côte d'Ivoire, quốc gia trồng ca cao hàng đầu thế giới, đang ở giữa mùa mưa từ tháng Ba đến tháng Mười Một.
Nông dân Côte d'Ivoire cho biết các vùng trồng ca cao của nước này đã ghi nhận lượng mưa trên mức trung bình trong tuần trước. Thông tin này làm tăng kỳ vọng về việc kết thúc vụ thu hoạch ca cao từ tháng Tư đến tháng Chín.
Côte d'Ivoire, quốc gia trồng ca cao hàng đầu thế giới, đang ở giữa mùa mưa từ tháng Ba đến tháng Mười Một. Nông dân trồng ca cao cho biết cần sự kết hợp giữa mưa nhiều và nắng ráo để thúc đẩy hoạt động trồng trọt.
Sau hơn một tháng khô hạn, những trận mưa trong tuần trước sẽ giúp cây trồng sinh trưởng và tạo thuận lợi cho một vụ thu hoạch bội thu từ giữa tháng Tám. Tuy nhiên, việc thiếu điều kiện bảo quản và sấy khô thích hợp có thể làm giảm chất lượng của hạt ca cao nếu các trận mưa lớn tiếp diễn.
Bên cạnh đó, một số đơn vị quản lý hợp tác xã cho biết các nhà máy xay xát lớn đã giảm lượng thu mua cacao do tình trạng cắt điện đã cản trở hoạt động.
Quốc gia Tây Phi này đang trải qua tình trạng mất điện nghiêm trọng với công suất phát điện giảm từ cuối tháng Tư. Các nhà quản lý hợp tác xã cho biết các nhà máy xay xát sẽ tăng lượng mua khi nguồn cung cấp điện phục hồi, dự kiến vào khoảng tháng Bảy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục