Credit Suisse: Chứng khoán châu Á sẽ có “chu kỳ siêu lợi nhuận” trong năm 2021
Trong báo cáo, ngân hàng Thụy Sỹ này đã dự báo biên lợi nhuận tính theo USD của chỉ số chứng khoán MSCI khu vực châu Á-Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) là 19% từ nay đến cuối năm 2021. Con số này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 15% trên toàn cầu.
Ông Dan Fineman, đồng trưởng bộ phận chiến lược thị trường chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Credit Suisse, cho biết trong một hội thảo trực tuyến mới đây rằng thị trường chứng khoán châu Á không bao gồm Nhật Bản sẽ là thị trường mạnh nhất trên thế giới vào năm tới. Theo ông Fineman, mức tăng trưởng về lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS – thường được dùng để ước tính giá trị của một công ty) có thể duy trì ở trạng thái khá mạnh mẽ ít nhất từ 3 - 5 năm trên toàn châu Á, nhờ được hỗ trợ bởi các yếu tố như tăng trưởng kinh tế ổn định và áp lực thuế suy giảm. Ngoài ra, hoạt động xuất khẩu được cải thiện và đồng nội tệ tăng giá cũng sẽ hỗ trợ chứng khoán châu Á, vốn vẫn chưa thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trong số các thị trường châu Á, Credit Suisse đánh giá triển vọng của chứng khoán Hàn Quốc cao nhất, với mức dự báo mức tăng trưởng EPS của nước này trong năm 2021 là 43%. Ông Fineman cho biết cổ phiếu của Hàn Quốc rẻ hơn so với các nước láng giềng Bắc Á. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quê hương của các nhà sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (chip DRAM) thường được sử dụng nhiều cho các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính cầm tay (laptop). Đây cũng là một lĩnh vực được Credit Suisse ưa thích. Chuyên gia Fineman giải thích rằng thị trường chứng khoán và nền kinh tế Hàn Quốc rất có tính chu kỳ. Nếu nhà đầu tư đang chờ đợi sự trỗi dậy của kinh tế toàn cầu, đây là thời điểm tốt để hướng tới thị trường chứng khoán Hàn Quốc. Các thị trường châu Á khác được Credit Suisse đánh giá cao cũng bao gồm Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Trung Quốc và Thái Lan. Còn xét theo lĩnh vực, Credit Suisse tỏ ra ưu ái nhất là bất động sản khi lĩnh vực này có dấu hiệu phục hồi tại một số thị trường, đặc biệt là Hong Kong. Ngân hàng Thụy Sỹ còn cho biết hoạt động mua bất động sản tại châu Á có thể được thúc đẩy nhờ lãi suất ngắn hạn thấp do hầu hết các khoản thế chấp ở khu vực đều định giá theo lãi suất này./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán từ 7 - 11/12: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự 1.030 điểm
13:40' - 05/12/2020
Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng và đà tăng của thị trường suy yếu dần khi chỉ số VN - Index tiến về ngưỡng kháng cự 1.030 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ: Đà tăng có thể chững lại nếu chính phủ đóng cửa
22:26' - 04/12/2020
Các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực hoàn tất những phần việc còn lại trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm Mới, trong đó có việc thông qua dự luật cấp ngân sách chi tiêu cho chính phủ để tránh nguy cơ đóng cửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Lạm phát Eurozone hạ nhiệt xuống gần mục tiêu của ECB
15:28' - 01/11/2025
Theo ước tính nhanh của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), lạm phát của Eurozone giảm xuống 2,1% trong tháng 10, so với mức tương ứng 2,2% của tháng 9/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều ngân hàng lớn dự báo ECB sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong ngắn hạn
08:53' - 01/11/2025
Barclays hiện dự đoán ECB sẽ giữ nguyên lãi suất đến hết năm 2026, trong khi BofA cho rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào tháng 3/2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng
21:23' - 30/10/2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Sức mạnh tiết kiệm trong kỷ nguyên số
11:39' - 30/10/2025
Đến giữa năm 2025, tiền gửi dân cư tại các tổ chức tín dụng đạt hơn 7,3 triệu tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ, là nguồn lực tài chính nội sinh mạnh mẽ, giúp duy trì đà tăng trưởng GDP.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong ba năm
01:58' - 30/10/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 29/10 đã quyết định cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong bối cảnh nội bộ ngân hàng này có sự chia rẽ về hướng đi chính sách.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước thông tin liên quan công tác quản lý thị trường ngoại hối
19:22' - 29/10/2025
Ngân hàng Nhà nước đề nghị các chi nhánh khu vực tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán ngoại tệ của các tổ chức tín dụng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thanh toán số bứt phá, giao dịch qua QR Code tăng hơn 150%
18:32' - 29/10/2025
Chiều 29/10, Ngân hàng Nhà nước công bố kết quả mới nhất liên quan đến thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai Đề án 06.
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia lần đầu tiên phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ
07:58' - 29/10/2025
Theo ông Suminto, Tổng giám đốc Vụ Tài trợ ngân sách và Quản lý rủi ro (Bộ Tài chính), tổng giá trị đặt mua đạt khoảng 18 tỷ nhân dân tệ, gấp ba lần quy mô phát hành.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng đầu tiên liên kết trực tiếp với tài khoản giao thông ePass
10:11' - 27/10/2025
Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, không thu phí đăng ký hay duy trì, hiện áp dụng cho khách hàng cá nhân có tài khoản tại Vietcombank và tài khoản giao thông ePass.

Chứng khoán Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/ TTXVN