Cụ ông 105 tuổi phá kỷ lục thế giới về đạp xe
Dáng người nhỏ bé, mặc chiếc áo màu vàng-xanh in số 105 sau lưng, cụ Marchand đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo người dân Pháp và những lời chúc mừng nồng nhiệt từ hàng trăm người hâm mộ trong suốt hành trình đạp xe vòng quanh đường đua lòng chảo Saint-Quentin-en-Yvelines.
Sau hành trình lập kỷ lục thế giới, cụ Marchand vẫn nở nụ cười rạng rỡ, thậm chí còn nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới rằng đáng lẽ cụ đã có thể làm tốt hơn như vậy. Cụ Marchand cũng cho biết để hoàn thành chặng đường kỷ lục trên, cụ đã dành 6 tháng tập luyện miệt mài.
Sinh năm 1911 tại miền Bắc nước Pháp, cụ ông Marchand bắt đầu rèn luyện đạp xe năm 14 tuổi, nhưng chỉ thực sự đạp xe đường trường ở tuổi 67. Hồi năm 2012, khi tròn 100 tuổi, cụ cũng đã lập một kỷ lục ở độ tuổi này với chặng đường đạp xe 100km trong 4 giờ 17 phút và 27 giây./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Công viên Disneyland Paris thua lỗ kỷ lục do các vụ khủng bố
08:42' - 12/11/2016
Euro Disney - công ty sở hữu khu Disneyland Paris công bố mức thua lỗ hàng năm cao kỷ lục do các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris gây thiệt hại nặng nề đến ngành du lịch tại đây.
-
Kinh tế Thế giới
Lượng du khách đến Australia lập mức cao kỷ lục
06:37' - 12/11/2016
ABS - Cơ quan thống kê Australia cho biết, đất nước “xứ sở chuột túi” đã chào đón hơn 8 triệu lượt du khách quốc tế trong 12 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành nông nghiệp Nga ghi nhận nhiều kỷ lục trong năm 2016
06:48' - 28/10/2016
Thông báo do Trung tâm xuất khẩu Nga công bố cho thấy nước này đã bất ngờ vượt lên đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt mùi.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh cụ ông 60 tuổi đạp xe qua 26 quốc gia để xem Olympic
07:01' - 13/08/2016
Cụ ông Chen Guanming, 60 tuổi, người Trung Quốc, đã gây sốc trong dư luận khi đi qua 26 quốc gia bằng... xe 3 bánh để đến Rio de Janeiro (Brazil) xem Olympic 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thị hiếu thay đổi chi phối làn sóng mua sắm trực tuyến
21:23' - 02/06/2025
Khảo sát chỉ ra tần suất mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Tỷ lệ người mua ít nhất 1 lần/tuần tăng từ 16,4% năm 2019 lên 37,8% năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á ứng phó kế hoạch thuế thép tăng lên 50%
15:54' - 02/06/2025
Hàn Quốc và Nhật Bản đang khẩn trương điều chỉnh chính sách nhằm ứng phó với kế hoạch của Tổng thống Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm từ 25% lên 50%, dự kiến có hiệu lực sau 2 ngày nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Trung Quốc cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận thương mại
15:28' - 02/06/2025
Căng thẳng Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng khi cả hai cùng cho rằng mỗi bên không tuân thủ những gì đã đạt được tại vòng đàm phán thương mại tại Thụy Sĩ tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan gây áp lực lên hoạt động sản xuất toàn châu Á
15:22' - 02/06/2025
Kết quả các cuộc khảo sát tư nhân được công bố ngày 2/6 cho thấy hoạt động sản xuất tại châu Á đã sụt giảm trong tháng Năm do nhu cầu yếu tại Trung Quốc và tác động của thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Australia thiệt hại nặng nề do thiên tai
14:31' - 02/06/2025
Tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai gây ra trong 5 tháng đầu năm ước tính lên tới 2,2 tỷ đô la Australia (AUD), tương đương 1,4 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
41 tổ chức đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Hàn Quốc trong năm 2025
13:13' - 02/06/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 2/6 công bố kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg (Mỹ) về tốc độ tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2025 từ 41 tổ chức trong và ngoài nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trao đổi thương mại Mỹ-Trung có thể diễn ra trong tuần này
12:44' - 02/06/2025
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett ngày 1/6 cho biết Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ có cuộc trao đổi về thương mại ngay trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập muốn xây thành phố sa mạc mới quy mô lớn
09:46' - 02/06/2025
Ngày 1/6, Ai Cập đã công bố kế hoạch xây dựng một khu đô thị mới quy mô lớn ở phía Tây Cairo, với một kênh đào nhân tạo kết nối với sông Nile uốn lượn qua những vùng đất sa mạc khô cằn.
-
Kinh tế Thế giới
Anh thúc giục Mỹ thực hiện thỏa thuận cắt giảm thuế thép xuống 0%
09:27' - 02/06/2025
Anh sẽ thúc giục chính quyền Tổng thống Donald Trump nhanh chóng thực hiện một thỏa thuận cắt giảm thuế quan đối với thép Anh xuống 0% vào tuần tới.