Lượng du khách đến Australia lập mức cao kỷ lục
Kể từ năm 2013, ngành du lịch Australia đã tăng trưởng mạnh mẽ với lượng du khách quốc tế hàng năm liên tục phá vỡ kỷ lục từ 6 triệu, 7 triệu và bây giờ là 8 triệu du khách.
Bộ trưởng Đầu tư, Thương mại và Du lịch Australia Steven Ciobo cho biết, sự bùng nổ của ngành du lịch xuất phát từ chủ trương và giải pháp đúng đắn của Chính phủ Liên minh Tự do - Quốc gia cầm quyền như: xóa bỏ thuế carbon của Chính phủ Công đảng trước đó buộc ngành du lịch nộp hơn 115 triệu AUD/mỗi năm; ngừng cắt giảm ngân sách của Chính phủ Công đảng đối với ngành du lịch và đầu tư 639 triệu AUD để quảng bá cho ngành du lịch Australia.
Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh của du lịch Australia còn bắt nguồn từ việc tăng số lượng thị trường có quyền truy cập để nộp hồ sơ xin thị thực trực tuyến từ 72 đến hơn 200, trong đó có các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia; công bố loại thị thực nhập cảnh nhiều lần cho du khách có giá trị lên tới 10 năm để khuyến khích du khách quay trở lại Australia; lần đầu tiên đơn xin thị thực trực tuyến có thể sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh như tiếng Trung Quốc; và tăng cường và mở rộng công suất hàng không quốc tế, như tăng gấp ba lần chuyến bay quốc tế giữa Australia và Trung Quốc.
Theo ông Ciobo, để thúc đẩy tăng trưởng thị trường du lịch lớn nhất của Australia, mới đây Thủ tướng Turnbull và Chủ tịch Tập Cận Bình đã xác định năm 2017 là Năm Du lịch Australia - Trung Quốc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công mạng có thể làm Australia thiệt hại 16 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2025
09:48' - 07/11/2016
Nguy cơ ngày càng tăng của các vụ tấn công mạng có thể khiến nền kinh tế Australia thiệt hại 16 tỷ USD và 294 tỷ USD trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2025..
-
Hàng hoá
Xuất khẩu dịch vụ của Australia đang gia tăng
07:31' - 06/11/2016
Cục Thống kê Australia (ABS) thông báo các số liệu thương mại mới nhất cho thấy kinh tế “xứ sở Chuột túi” phát triển đa dạng với những nguồn lực được mở rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia công bố dành học bổng cho các khu vực năm 2017
10:31' - 04/11/2016
Ngoại trưởng Australia Julia Bishop thông báo Chính phủ Australia sẽ cung cấp 3.500 suất Học bổng chính phủ Australia (AAS) và học bổng giao lưu ngắn hạn trong năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xem xét kéo dài cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370
09:12' - 02/11/2016
Dự kiến chiến dịch tìm kiếm hiện nay sẽ kết thúc vào đầu năm tới. Tuy nhiên, Australia đang lên kế hoạch mở rộng chiến dịch tìm kiếm chếch sang phía Bắc của khu vực đã tìm kiếm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh chi 3,15 tỷ USD vào ngành công nghiệp thép
07:56'
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này mong muốn nhận được phản hồi của công chúng về một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.