Công viên Disneyland Paris thua lỗ kỷ lục do các vụ khủng bố
Trong năm tài khóa tính đến tháng 9 vừa qua, doanh thu của Disneyland Paris đã giảm 6,91%, xuống còn 1,27 tỷ euro do giảm 10% lượng du khách.
Chủ tịch Euro Disney, bà Catherine Powell , cho biết Disneyland Paris đã trải qua một năm thách thức khi phải chịu tác động từ những nhân tố khác nhau từ bên ngoài gây ảnh hưởng lớn đến các công ty du lịch ở khu vực Paris. Trong điều kiện bất lợi này, thu nhập của Disneyland Paris đã giảm 7%.
Trong giai đoạn này, Disneyland Paris thông báo lỗ ròng 705 triệu euro, gấp nhiều lần so với 84,2 triệu euro của năm trước đó. Trong khi đó, tổng khoản lỗ ròng lên mức 858 triệu euro, gồm cả 565 triệu tiền chi phí sửa chữa hư hỏng.
Báo cáo trên được công bố vào dịp Pháp chuẩn bị tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu (13/11/2015) tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Disneyland Thượng Hải ra mắt
17:29' - 16/06/2016
Ngày 16/6, "gã khổng lồ" trong ngành giải trí Disney đã khánh thành công viên Disneyland Thượng Hải (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57'
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44'
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bất an tài chính khiến người dân thắt chặt chi tiêu dịp Giáng Sinh
07:43'
Các hộ gia đình tại Anh đang có xu hướng tích trữ tiền mặt thay vì chi tiêu, do cảm giác bất an về tài chính sau hàng loạt cú sốc trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
“Bến đỗ” mới cho nhân sự AI
07:43'
Cuộc đua AI khiến các ngân hàng lớn chi hàng tỷ USD và sẵn sàng trả lương triệu USD để hút nhân tài công nghệ, đẩy vị trí kỹ sư AI lên hàng “nóng” nhất tại Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
