Cử tri Bến Tre kiến nghị loạt vấn đề dân sinh quan trọng
Sau khi nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ đánh giá cao sự nỗ lực của Quốc hội khóa XV trong việc giải quyết, quyết định những vấn đề lớn của đất nước; đồng thời, cho rằng đại biểu Quốc hội của đơn vị tỉnh Bến Tre đã có những phát biểu, thảo luận rất sôi nổi tại diễn đàn Quốc hội.
Cử tri Võ Văn Nghĩa (xã Phước Hiệp, Mỏ Cày Nam) cho rằng, với đặc thù giao thông sông ngòi chằng chịt, đường giao thông nông thôn hẹp như ở Đồng bằng sông Cửu Long, phương tiện vận chuyển sản phẩm của người nông dân từ nơi nuôi, trồng đến nơi thu mua chỉ có phương tiện xe ba bánh, xe kéo nhỏ là phù hợp và tiện lợi. Vì vậy, cử tri đề nghị xem xét cho phép loại xe này được lưu thông phục vụ cho việc vận chuyển nông sản.
Cử tri huyện Mỏ Cày Nam cũng kiến nghị xem xét quy định về xử lý đối với người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông, nên dựa trên mức nồng độ cồn đo được để có mức xử phạt và hình thức xử phạt tạo tính răn đe. Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm đến tiến độ thực hiện các công trình thủy lợi tại địa phương như cống vàm Cái Quao, cống vàm Cây Gõ (cống Cái Bè Sâu); vấn đề nâng cấp các công trình giao thông nông thôn,…
Cử tri thành phố Bến Tre phản ánh một số dự án trên địa bàn chậm được thực hiện, người dân có đất trong vùng dự án bị hạn chế quyền sử dụng đất, ảnh hưởng đến cuộc sống; kiến nghị các ngành chức năng rà soát, thu hồi các dự án treo nhiều năm; chỉ nên có một bộ sách giáo khoa dành cho học sinh cả nước như trước đây; cần thu hồi triệt để tài sản của các cán bộ tham nhũng; khi luân chuyển, đề bạt cán bộ cần xem xét kỹ lưỡng hơn; phản ánh vấn đề thiếu thuốc tại một số cơ sở y tế,…
Ngoài ra, cử tri các địa phương cũng quan tâm, kiến nghị đến các vấn đề liên quan chế độ chính sách cho người có công; vướng mắc trong tách thửa đất khi thực hiện Luật Đất đai năm 2024; quản lý sim rác, tránh để kẻ xấu lợi dụng thực hiện việc lừa đảo qua mạng; tăng cường quản lý chặt chẽ việc kinh doanh, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón để bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu của trái dừa…
Ông Nguyễn Trúc Sơn, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre ghi nhận các ý kiến, đánh giá cao những kiến nghị của cử tri. Từ những ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ đóng góp ý kiến tại nghị trường Quốc hội. Đối với vấn đề của địa phương, đại biểu đề nghị cơ quan chức năng quan tâm, thực hiện theo quy định của pháp luật.
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, trong hai ngày 4 và 6/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp xúc lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh và trực tiếp lắng nghe ý kiến chính đáng từ đoàn viên, công nhân lao động tại tỉnh.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cử tri Bến Tre kiến nghị nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%
16:29' - 06/10/2024
Ngày 6/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội với cán bộ, đoàn viên, người lao động năm 2024.
-
Kinh tế & Xã hội
Bến Tre kiến nghị Bộ GTVT hỗ trợ đầu tư nhiều công trình giao thông
18:49' - 04/10/2024
Ngày 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp xúc cử tri với lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
-
Kinh tế Việt Nam
Bến Tre khơi thông nguồn lực để thu hút đầu tư
13:34' - 03/10/2024
Bến Tre còn nhiều dư địa, tiềm năng, cơ hội phát triển bứt phá, lan tỏa cho vùng ĐBSCL và cả nước; trong đó, quy hoạch tỉnh Bến Tre vừa được phê duyệt với tư duy mới, tầm nhìn dài hạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng tuyến đường bộ ven biển nối Bến Tre với Tiền Giang và Trà Vinh
12:22' - 02/10/2024
Dự án xây dựng cầu Ba Lai 8 trên tuyến đường bộ ven biển dài 527,6 m, đường vào cầu dài 12,37 km ; vận tốc thiết kế 80 km/giờ; mặt đường gồm 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp, nền đường rộng 22,5 m.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Dư chấn sẽ kéo dài trong nhiều tháng
13:30'
Sau trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra chiều 28/3 tại Myanmar, các chuyên gia dự báo rằng dư chấn sẽ kéo dài trong nhiều tháng tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ phú Elon Musk đối mặt với pháp lý vì lời hứa “tặng” 1 triệu USD cho cử tri
13:11'
Tỷ phú Musk, đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với thách thức pháp lý ngay sau khi tuyên sẽ trao 1 triệu USD cho 2 cử tri trong cuộc bầu cử Tòa án Tối cao bang Wisconsin.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
13:02'
Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật mới nhất về số nạn nhân do động đất tại Myanmar
12:39'
Theo thống kê của chính quyền quân sự Myanmar, đến trưa 29/3, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất độ lớn 7,7 lên tới 1.002 người, có 2.376 người bị thương trong khi vẫn còn 30 người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Số nạn nhân thiệt mạng lên gần 700 người
11:10'
Theo thông tin từ chính quyền quân sự Myanmar, tính đến sáng 29/3, trận động đất tại khu vực Mandalay, miền Trung nước này đã khiến 694 người thiệt mạng, 1.670 người bị thương và 68 người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu: Điều tra tàu cá chở 10.000 lít dầu không rõ nguồn gốc
11:05'
Biên đội I/25 thuộc Hải đoàn Biên phòng 18 (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã dẫn giải tàu BT 92009 TS để điều tra tàu này chở 10.000 lít dầu không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Đèn tín hiệu, biển báo giao thông hư hỏng phải hoàn thành sửa chữa trước khi bàn giao
10:22'
Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đối với các đèn tín hiệu giao thông hư hỏng, bất cập, các cơ quan quản lý đường bộ tiếp tục phải hoàn thành việc sửa chữa trước khi bàn giao cho cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: LHQ huy động các nhóm hỗ trợ khẩn cấp
10:22'
Ngày 28/3, Liên hợp quốc đã chi 5 triệu USD từ Quỹ Hỗ trợ khẩn cấp Trung ương (CERF) để hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất mạnh có độ lớn 7,7.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi tố vụ việc hình sự liên quan đến khai thác IUU
10:21'
Áp dụng một số quy định của Bộ Luật hình sự về truy cứu trách nhiệm đối với hành vi liên quan đến khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản, cả nước đã khởi tố 39 vụ việc liên quan đến IUU.