Cử tri Đà Nẵng mong muốn Chính phủ sớm có chính sách nâng lương cho giáo viên
Chiều 5/11, trong chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trả lời làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Theo dõi phiên chất vấn chiều nay, nhiều cử tri tại Đà Nẵng rất phấn khởi, đồng tình với những câu trả lời chất vấn của Thủ tướng.
Cử tri Lê Vũ (Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng) cho rằng, các đại biểu tham gia chất vấn đã đưa ra những câu hỏi sát với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời gợi mở những giải pháp trong quá trình quản lý, điều hành của Chính phủ.
Đặc biệt, nhiều vấn đề nóng đã được đưa ra, nhìn nhận thẳng thắn. Qua đó, Chính phủ có thể tập trung nghiên cứu, giải quyết những tồn tại, khắc phục yếu kém, đưa ra mục tiêu và kế hoạch hướng đến trong năm 2023.
Cử tri Lê Vũ mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ sẽ kiểm soát tốt hơn hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, huy động vốn của doanh nghiệp bất động sản; có chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho công nhân, người yếu thế, cán bộ công chức lao động thấp. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị Chính phủ sớm có chính sách trong việc tăng tiền lương cho giáo viên, giảng viên, người lao động hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; nhằm giảm tình trạng giáo viên nghỉ việc, chuyển công tác vì thu nhập thấp. Liên quan đến nhóm vấn đề công nghệ thông tin và truyền thông, cử tri cũng hy vọng Chính phủ sẽ triển khai chuyển đổi số sâu rộng trong các lĩnh vực; đồng thời nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin ở những vùng sâu, vùng xa, để mọi người dân có thể tiếp cận, thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.Còn cử tri Đặng Đình Hưởng, Bí thư Đảng ủy phường Mân Thái (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã trả lời sát với những câu hỏi của đại biểu, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, vướng mắc.
Về lĩnh vực kinh tế, cử tri Hưởng hy vọng, Chính phủ sẽ kiểm soát tốt lạm phát, thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt. Đặc biệt trước việc giá và nguồn cung xăng dầu biến động, khó dự báo, Chính phủ cần có chính sách để bảo đảm cung ứng đầy đủ nguồn xăng dầu cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng; đồng thời chủ động, linh hoạt trong quản lý hoạt động xăng dầu. Liên quan đến vấn đề Nội vụ, cử tri Đặng Đình Hưởng mong muốn Chính phủ quan tâm đến việc chi trả chế độ lương cho cán bộ xã, phường không chuyên trách, nhằm đảm bảo đời sống cho người lao động…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV: Chất vấn lĩnh vực thanh tra
07:44' - 05/11/2022
Thực hiện chương trình làm việc Kỳ họp thứ 4, ngày 5/11, Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là ngày cuối cùng diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Cử tri đánh giá các phiên chất vấn và trả lời chất vấn đúng trọng tâm
18:05' - 04/11/2022
Bên lề Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri đã đánh giá phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày 4/11 đúng trọng tâm, không né tránh.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội bắt đầu chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông
10:57' - 04/11/2022
Tiếp tục Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng 4/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội chất vấn nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV: Bộ trưởng Xây dựng tiếp tục trả lời chất vấn
07:36' - 04/11/2022
Theo chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội dành cả ngày 4/11 để chất vấn các thành viên Chính phủ về các lĩnh vực xây dựng, thông tin và truyền thông, nội vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV: Nội dung phiên chất vấn cần làm rõ các vấn đề đại biểu đặt ra
12:40' - 03/11/2022
Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với 4 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng, thông tin và truyền thông, nội vụ, thanh tra. Phiên chất vấn sẽ bắt đầu từ chiều 3/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 4.000 lượt khách đi tàu liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc
09:44'
Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tính đến hết tháng 7 có gần 4.000 lượt hành khách sử dụng dịch vụ tàu liên vận quốc tế Việt - Trung, chủ yếu là khách du lịch, doanh nhân và thân nhân hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến thăm của Chủ tịch nước mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ Việt Nam - Angola
08:32'
Phóng viên TTXVN tại châu Phi đã phỏng vấn với Đại sứ Việt Nam tại Angola trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến CH Angola của Chủ tịch nước Lương Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
08:22'
Ngày 5/8, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 127/CĐ-TTg về tập trung hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo các nhiệm vụ được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đưa thể chế thành lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp
22:05' - 04/08/2025
Chính phủ, các bộ, ngành đang tập trung hoàn thiện thể chế; thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính với 872 thủ tục hành chính, 118 điều kiện kinh doanh được cắt giảm, đơn giản hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Nhiệm vụ lập Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia
21:54' - 04/08/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn vừa ký Quyết định số 1654/QĐ-TTg ngày 4/8/2025 phê duyệt Nhiệm vụ lập Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Lào hợp tác phát triển thương mại, năng lượng và logistics biên giới
19:49' - 04/08/2025
Bộ trưởng Công Thương Việt Nam và Lào hội đàm tại Hà Nội, thống nhất thúc đẩy hợp tác thương mại, năng lượng và phát triển biên mậu theo hướng thực chất, hiệu quả và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
19:23' - 04/08/2025
Chiều tối 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Nông nghiệp ứng phó dịch bệnh và chính sách thuế quan để giữ đà tăng trưởng
18:39' - 04/08/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến, mức thuế 20% từ phía Mỹ đối với hàng hóa Việt Nam, trong đó có mặt hàng nông, lâm, thủy sản là thách thức không nhỏ, nhưng không bi quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch đưa Bắc Ninh trở thành đô thị phát triển điển hình
17:51' - 04/08/2025
Sau hợp nhất, Bắc Ninh đặt mục tiêu trở thành đô thị phát triển điển hình cả nước, đồng thời lập song song quy hoạch chung đô thị và quy hoạch tỉnh nhằm tận dụng tối đa dư địa phát triển.