Cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc dừng bán thuốc lá điện tử có mùi hương
Cụ thể, ngày 26/10, chuỗi cửa hàng tiện lợi Emart24 và 7-Eleven thông báo sẽ bắt đầu ngừng bán 3 loại thuốc lá điện tử có mùi hương của hãng sản xuất Juul Labs của Mỹ và 1 loại của hãng sản xuất thuốc lá KT&G của Hàn Quốc.
Hai nhà bán lẻ trên cho phép các cửa hàng tiện lợi của mình bán nốt số thuốc lá điện tử có mùi hương còn lại, song khẳng định sẽ không nhập thêm hàng mới. Trước đó, hai chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu của Hàn Quốc là CU và GS25 cũng thông báo động thái tương tự.
Động thái trên diễn ra sau khi Chính phủ Hàn Quốc ngày 23/10 ban hành khuyến cáo người dân không sử dụng thuốc lá điện tử có mùi hương do những nguy cơ gây hại cho sức khỏe từ những sản phẩm thuốc lá thời thượng này.
Việc Hàn Quốc khẩn cấp xem xét lại chính sách liên quan đến thuốc lá điện tử xuất phát từ thực tế gần đây tại Mỹ xuất hiện các ca mắc bệnh phổi và tử vong nghi do thuốc lá điện tử.
Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh (CDC) của Mỹ cũng đã đưa ra những cảnh báo về sử dụng thuốc lá điện tử sau khi hơn 1.400 người nhập viện điều trị và 33 người tử vong trên toàn nước Mỹ với các triệu chứng tổn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử.
Nhiều hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ tại Mỹ đã nói "không" với thuốc lá điện tử và siết chặt các quy định đối với việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử cho khách hàng trong độ tuổi thanh thiếu niên.
Tại Hàn Quốc, trong tháng này xuất hiện 1 ca bệnh nghi liên quan đến thuốc lá điện tử. Bệnh nhân trước khi chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử là người nghiện thuốc lá điếu.
Hiện có khoảng 45.000 cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc, trong đó 90% là thuộc sở hữu của CU, SG25, 7-Eleven và Emart 24./.
>>> Alibaba ngừng bán các sản phẩm thuốc lá điện tử tại MỹTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phơi nhiễm khói thuốc lá điện tử khiến chuột phát triển ung thư phổi
14:55' - 09/10/2019
Sau 54 tuần phơi nhiễm nicotine từ khói thuốc lá điện tử, có 9 con chuột, tương ứng tỷ lệ 22,5%, phát triển ung thư phổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án bang New York tạm đình chỉ lệnh cấm bán thuốc lá điện tử
14:23' - 04/10/2019
Ngày 3/10, một tòa án tại bang New York đã tạm thời đình chỉ lệnh cấm bán các loại thuốc lá điện tử có hương vị. Phán quyết được đưa ra chỉ một ngày trước khi lệnh cấm có hiệu lực trên toàn bang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
An ninh mạng trong kỷ nguyên số - Bài cuối: Vũ khí chiến lược của doanh nghiệp số
10:23' - 22/10/2025
Trong kỷ nguyên AI, tội phạm mạng ngày càng tinh vi, đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam xây dựng nền tảng an ninh mạng chủ động, kết hợp phòng thủ, AI và bảo hiểm để bảo vệ dữ liệu và niềm tin khách hàng.
-
Kinh tế số
An ninh mạng trong kỷ nguyên số - Bài 1: Thách thức cuộc chiến chống tội phạm mạng
10:23' - 22/10/2025
Tội phạm mạng tại Việt Nam ngày càng tinh vi, đặt ra thách thức lớn. Xây dựng nền tảng an ninh mạng toàn diện, kết hợp phòng thủ chủ động, AI và hợp tác quốc tế trở thành ưu tiên cấp bách.
-
Kinh tế số
Sắp diễn ra tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025
12:40' - 20/10/2025
Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 (VIDW 2025) sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/10 tại Ninh Bình và Hà Nội.
-
Kinh tế số
Cần khung pháp lý cho AI phát triển an toàn
17:45' - 15/10/2025
Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là một trong những công nghệ ưu tiên quốc gia, đóng vai trò then chốt trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế tri thức.

Thuốc lá điện tử được bày bán tại một cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc ngày 23/10/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN