1. >

Cuba đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo Cuba ra ngày 13/11, Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero Cruz vừa có chuyến thăm Trung Quốc nhằm đẩy mạnh hoạt động khai thác thị trường có tiềm năng to lớn này.

Cuba đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch Trung Quốc

Khách du lịch ở Thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài các cuộc tiếp xúc với giới chức Trung Quốc, ông Marrero đã có cuộc gặp với Ban giám đốc của công ty CTrip, công ty lữ hành trên mạng lớn nhất châu Á và thứ hai thế giới.

Hai bên cũng đã ký kết một bản ghi nhớ về thúc đẩy quảng bá các địa danh du lịch của Cuba và trao đổi thông tin thường xuyên với mục tiêu nâng gấp đôi lượng khách hàng của CTrip tới Cuba trong vài năm tới.

Nhân chuyến đi, tập đoàn Havanatur của Cuba cũng đã đạt thỏa thuận mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải và đàm phán với công ty tài chính Alipay về việc tạo điều kiện cho khách hàng Trung Quốc thanh toán qua mạng.

Với lượng khách mới chỉ ở mức 2.500 lượt người trong thời gian từ tháng 1-9/2019, Trung Quốc chưa nằm trong số các thị trường du lịch chủ chốt của Cuba, nhưng có mức tăng đều đặn và được đánh giá là có tiềm năng lớn./.

>> Cấm vận của Mỹ tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho Cuba

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif