Cuba lập kỷ lục về lượng du khách quốc tế trong tháng đầu năm
Phóng viên TTXVN tại Cuba dẫn số liệu thống kê mới nhất công bố ngày 17/2 của Khoa Du lịch, Đại học La Habana, cho biết đây là lần đầu tiên lượng du khách quốc tế tới Cuba trong tháng đầu tiên của năm vượt mốc 400.000 lượt người.
Canada tiếp tục là thị trường lớn nhất của Cuba với 173.700 lượt khách, tiếp đó là Italy (23.900), Đức (21.400), Mỹ (21.000) và Pháp (19.000). Tuy nhiên, con số thực tế còn lớn hơn do tất cả công dân Mỹ bay trực tiếp tới Cuba theo 12 danh mục chuyến đi (có thể vì các lý do thương mại, nhân đạo hay văn hóa....) được Washington cho phép tới đảo quốc Caribe không được tính là khách du lịch.
Trong số các loại hình du lịch, du lịch tàu biển và bằng du thuyền cá nhân có mức tăng trưởng ấn tượng nhất, lần lượt là 135% và 53,9%.
Trong khi đó, các địa phương ghi nhận tăng trưởng mạnh nhất trong “công nghiệp không khói” là thủ đô La Habana và các tỉnh có nhiều bãi biển đẹp như Villa Clara , Matanzas và Ciego de Ávila.
Sau khi lần đầu vượt mức 3 triệu lượt khách/năm vào năm 2014, du lịch Cuba tiếp tục đà phát triển ấn tượng trong năm ngoái với việc cải thiện quan hệ với Mỹ, và qua đó là với nhiều nước phương Tây khác, đã đạt mức tăng trưởng 17,4% với lượng khách 3,524 triệu lượt người.
Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng trung bình 7,4% của cả khu vực Caribe – với khoảng 24 triệu lượt khách, theo số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới./.
- Từ khóa :
- cuba
- du khách quốc tế
- du khách tới cuba
- du lịch cuba
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba và Mỹ chính thức tái thiết lập đường bay trực tiếp
08:13' - 17/02/2016
Ngày 16/2, Bộ trưởng Giao thông Cuba và người đồng cấp Mỹ đã ký kết tại La Habana Bản ghi nhớ về việc tái thiết lập các tuyến bay thương mại trực tiếp giữa hai nước sau hơn 50 năm gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép thực hiện 110 chuyến bay mỗi ngày tới Cuba
06:40' - 17/02/2016
Theo giới chức Mỹ, nước này sẽ ký một thỏa thuận song phương với Cuba, qua đó cho phép thực hiện lên tới 110 chuyến bay mỗi ngày tới thủ đô La Habana.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba và Tây Ban Nha khởi động đàm phán tái cơ cấu khoản nợ 226 triệu USD
11:11' - 16/02/2016
Tây Ban Nha tuyên bố khởi động đàm phán để tái cơ cấu khoản nợ 226 triệu USD của Cuba, và quá trình này có thể dọn đường cho việc Madrid tiếp tục xóa một phần nợ cho quốc đảo vùng Caribe.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ khôi phục các chuyến bay tới Cuba vào ngày 16/2
09:58' - 13/02/2016
Mỹ và Cuba sẽ ký một thỏa thuận song phương vào ngày 16/2 tới nhằm khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai quốc gia sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.