BNEWS JetBlue sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại tuyến bay dịch vụ thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm vào ngày 31/8 tới.
Chuyến bay này của hãng JetBlue sẽ khởi hành từ sân bay Fort Lauderdale, tại bang miền Nam Florida tới thành phố Santa Clara, miền Trung Cuba vào ngày 31/8 tới.
Theo một thông cáo chính thức của JetBlue ra ngày 28/7, giá vé chiều đi trên tuyến bay này sẽ là 99 USD. Ban đầu, tuyến bay này sẽ có tần suất ba lần/tuần vào thứ Hai, Tư và Sáu, và sẽ trở thành chuyến bay hàng ngày từ 1/10.
JetBlue cho biết cũng sẽ cung cấp dịch vụ bay từ Florida tới các tỉnh Camagüey, thuộc miền Trung và Holguín, thuộc miền Đông Cuba từ tháng 11.
Sau JetBlue, các hãng Silver Airways và American Airlines cũng sẽ mở các tuyến bay định kỳ tới thành phố Cienfuegos vào tháng Chín tới, với mức giá một chiều thấp nhất là 100 USD và 2 chiều là 210 USD. Đây là mức khá thấp so với mức giá khứ hồi trung bình từ 440 – 460 USD cho các chuyến bay hợp đồng hiện tại.
Trước đó, ngày 7/7, Chính phủ Mỹ đã cho phép tám hãng hàng không thương mại nước này được mở các tuyến bay tới Cuba, gồm Alaska Airlines, American Airlines, Delta Airlines, Frontier Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines, Spirit Airlines và United Airlines.
Các chuyến bay tới Thủ đô La Habana được phép xuất phát từ các thành phố Atlanta (bang Georgia), Charlotte (Bắc Carolina), Houston (Texas), Los Angeles (California), Newark (New Jersey), New York, và Fort Lauderdale, Miami và Orlando (đều thuộc Florida).
Tuy nhiên, cho tới nay, Chính phủ Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm công dân nước này được tự do du lịch tới Cuba mà chỉ được đi theo 12 dạng công du được cấp phép cụ thể.
>>> Mỹ cho phép FedEx cung cấp dịch vụ tới Cuba
Tin liên quan
Mỹ cho phép FedEx cung cấp dịch vụ tới Cuba
Tập đoàn chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ cho biết vừa được các Bộ Giao thông và Bộ Tài chính nước này cấp phép cung cấp dịch vụ tới Cuba, với thời hạn từ nay cho tới tháng 7/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%











