Cuối năm 2020, Bamboo Airways cần nâng đội tàu bay lên 40 chiếc

17:06' - 05/05/2020
BNEWS Chiều 5/5, đại diện lãnh đạo Bamboo Airways khẳng định, hãng cần ít nhất 40 tàu đến cuối năm 2020 để phục vụ kế hoạch mở rộng khai thác các đường bay mà hãng sẽ triển khai.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh của Bamboo Airways trong giai đoạn hiện nay, đại lãnh đạo Bamboo Airways thông tin, song song với việc vận chuyển hành khách và hàng hóa từ Việt Nam đến các khu vực khác trên thế giới với mục đích nhân đạo, các hoạt động khác với mục đích thương mại cũng đang được Bamboo Airways triển khai mạnh mẽ.
Trong thời gian vừa qua, hãng đã xây dựng và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, như sản phẩm mua một vé tặng hai vé bên cạnh để đảm bảo sức khỏe an toàn bay, hay thẻ đa năng Bamboo Pass bay không giới hạn...

Về mạng bay, Bamboo Airways sẽ tăng cường tần suất các đường bay kết nối Hà Nội với Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Pleiku; cùng các đường bay kết nối Tp. Hồ Chí Minh với Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vinh… để phục vụ nhu cầu của hành khách.
“Các điều chỉnh trong hoạt động đã được Bamboo Airways nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với khuyến nghị của các cơ quan chức năng và trên hết, hướng tới hạn chế ở mức thấp nhất nguy cơ đối với sức khỏe của hành khách, cán bộ nhân viên Bamboo Airways và cộng đồng”, đại diện Bamboo Airways khẳng định.
Đối với thị trường quốc tế, Bamboo cho hay, tùy theo tình hình khắc phục dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, hãng sẽ khôi phục hoạt động trên những đường bay thường lệ đã thiết lập như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Czech.
Hãng cũng sẽ tái xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới tới Đông Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương đang bị tạm hoãn; nghiên cứu và tính toán các đường bay tiềm năng quốc tế mới khác.
Để phục vụ mục tiêu này, hãng sẽ cần ít nhất 40 tàu bay ngay trong năm nay. Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 22 tàu bay; trong đó có 1 chiếc A319, 11 chiếc A320, 7 chiếc A321 và 3 chiếc B787.
Hồi cuối năm 2019, trước khi có dịch COVID-19, Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng đã công bố hãng sẽ nâng quy mô đội tàu bay lên 50 chiếc trong năm 2020; trong đó có 12 chiếc thân rộng.
Về mạng đường bay, Bamboo Airways dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ khai thác 85 đường bay; trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế, tăng đáng kể so với các con số 34 và 6 hiện nay.
Bên cạnh đó, Bamboo Airways còn có kế hoạch mở các đường bay Hà Nội - Prague (Czech) vào tháng 3 và Hà Nội - Munich (Đức) vào tháng 4/2020. Đến tháng 5/2020, Bamboo Airways dự kiến mở các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Melbourne (Australia).
Tuy nhiên, kế hoạch mở mới các đường bay, đặc biệt là đường bay quốc tế của hãng này đã bị đổ bể do diễn biến bất ngờ của dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục