Cứu ba thuyền viên người Indonesia gặp nạn trôi dạt vào biển Sóc Trăng

13:40' - 28/04/2020
BNEWS Theo Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng: Các Đồn Biên phòng ven biển của tỉnh vừa phối hợp cứu nạn thành công ba người nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.

Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 27/4, nhận được tin báo của quần chúng về việc có hai ngư dân người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã cử cán bộ xuống hiện trường tiếp nhận và xác minh vụ việc.

Tiếp nhận hiện trường, đơn vị đã đưa hai người trên về Trạm Y tế Quân dân y kết hợp xã Vĩnh Hải để chăm sóc sức khỏe ban đầu; kiểm tra thân nhiệt cả hai người đều bình thường, một người bị thương ở vùng đầu đã được xử lý kịp thời.
Vào lúc 6 giờ ngày 28/4, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu nhận được thông tin từ anh Liêu Thanh Hùng, khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu trong khi đi bắt cua biển phát hiện một người nước ngoài mặc áo phao nằm trên một tấm ván trôi dạt vào bờ.

Anh Hùng đã đưa người gặp nạn về nhà mình gần đó và báo cho lực lượng Bộ đội Biên phòng. Đơn vị đã cử cán bộ tiếp nhận vụ việc, đồng thời cử quân y kiểm tra thân nhiệt, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bị nạn. Hiện sức khỏe người bị nạn bình thường.
Theo xác minh ban đầu, cả ba người trên đều có quốc tịch Indonesia gồm: Ajiong (sinh năm 1976), Arif Munandar (sinh năm 2000) và  Atiam (sinh năm 1978).

Được biết, vào lúc 7 giờ ngày 26/4, ba người này cùng 4 thuyền viên khác đi trên tàu ký hiệu JAGAL RAYA, chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines. Đến 21 giờ cùng ngày, tàu bị mắc cạn tại Phao số 3, luồng Định An cách bờ biển Đông Hải, Trà Vinh khoảng 5 hải lý về phía Đông Nam.
Trước đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3, Đại lý Hàng hải Cần Thơ đã ra thông báo về việc tàu ký hiệu JAGAL RAYA bị nạn.

Cụ thể, vào lúc 8 giờ ngày 27/4, chủ tàu thông báo tàu bị sự cố máy, vẫn còn vướng cạn không ra được, khoang hàng bị nước tràn vào làm ướt hàng và yêu cầu hỗ trợ lai dắt. Từ 14 giờ 30 phút đến 17 giờ 15 phút ngày 27/4, Tàu Lai Biển Đông 7 và Hoa tiêu tìm kiếm từ khu vực phao Zero đến phao 23 luồng Định An để cứu hộ nhưng không tìm thấy.
Theo ba thuyền viên được Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cứu nạn, tàu JAGAL RAYA, sau khi xuất phát được 2 ngày đã gặp nạn trên vùng biển Việt Nam (không rõ tọa độ) nguyên dân do sóng to gió lớn, tàu chở quá trọng tải nên bị phá nước và chìm.

Cả 7 thuyền viên trên tàu đều rơi xuống biển, hai anh Ajiong và Arif Munandar bám được vào thân tàu nên trôi dạt vào bờ biển ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Sau đó, các anh được Đồn Biên phòng Vĩnh Hải cứu nạn đưa vào bờ.
Các Đồn Biên phòng đã làm thủ tục bàn giao ba người bị nạn cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu để theo dõi, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định.
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang phối hợp với các lực lượng và ngư dân ven biển tích cực tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục