Cựu Bộ trưởng Xã hội Indonesia bị phạt tù do tham ô tiền hỗ trợ COVID-19
Ngoài ra, ông Juliari cũng được yêu cầu nộp lại 14,5 tỷ rupiah để khắc phục hậu quả. Nếu không nộp khoản tiền phạt này trong vòng 1 tháng, bị cáo sẽ bị tịch thu tài sản để đem ra bán đấu giá.
Nếu tài sản bán đấu giá không đủ để bồi thường, bị cáo sẽ bị kết án thêm 2 năm tù giam. Tòa án cũng cấm bị cáo tham gia ứng cử trong vòng 4 năm sau khi ra tù.
Theo cáo trạng, ông Juliari đã nhận “lại quả” 32,4 tỷ rupiah từ hai công ty cung ứng hàng cứu trợ dành cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cụ thể, ông Juliari bị cáo buộc đã ra lệnh cho cấp dưới thu 10.000 rupiah trên mỗi gói hỗ trợ lương thực của người dân.
Ông Batubara, chính khách thuộc đảng Dân chủ - Đấu tranh (PDIP) cầm quyền, là thành viên thứ hai trong nội các của Tổng thống Joko Widodo vướng vòng lao lý vì cáo buộc tham nhũng hồi cuối năm ngoái.
Trước đó hôm 15/7, cựu Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo cũng đã bị Tòa án chống tham nhũng Jakarta kết án 5 năm tù giam và buộc phải nộp phạt 400 triệu rupiah (27.624 USD) với tội danh nhận hối lộ. Ngoài mức án nói trên, ông Edhy còn bị buộc phải bồi thường 9,6 tỷ rupiah và 77.000 USD.
Theo cáo trạng, chính trị gia thuộc đảng Phong trào Indonesia Vĩ đại (Gerindra) này bị buộc tội đã nhận hối lộ 77.000 USD và 24,62 tỷ rupiah để cấp phép nuôi tôm hùm và giấy phép xuất khẩu tôm hùm giống.
Ông Edhy đã bị bắt giữ vào sáng 25/11/2020 tại sân bay cùng vợ ngay khi vừa trở về từ một chuyến công tác nước ngoài./.
>>Hệ thống y tế của Indonesia quá tải nghiêm trọng do dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia giữa "tâm bão" COVID-19
09:52' - 23/07/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn, Indonesia đã vượt qua hai “tâm dịch” là Ấn Độ và Brazil để đứng đầu thế giới về số ca mắc mới và tử vong trong ngày do COVID-19.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Indonesia tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng
09:04' - 23/07/2021
Thống đốc BI Perry Warjiyo cho biết việc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 xuất phát từ diễn biến phức tạp hiện nay của dịch COVID-19, chủ yếu do biến thể Delta xuất hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO hối thúc Indonesia mở rộng phạm vi áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt
16:19' - 22/07/2021
Trong tuần này, số ca tử vong ghi nhận hằng ngày tại Indonesia đã vượt con số 1.300, đưa nước này vào danh sách những nước có số ca tử vong do COVID-19 hằng ngày cao nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất sữa bột giả với gần 600 chủng loại
21:26'
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ phát hiện gần 600 loại sữa giả: Chi cục ATVSTP Hà Nội nói gì về việc cấp giấy phép công bố
21:21'
Trong số gần 600 loại sữa giả mới bị phát hiện, Chi cục ATVSTP Hà Nội cấp giấy tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm của 71 sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an xử lý vụ sữa giả
21:17'
Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an về các vấn đề chuyên môn để xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán và tiêu thụ sữa bột giả có quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sớm đưa ra kết luận về vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả
19:44'
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuốc giả không lọt vào được các cơ sở khám chữa bệnh
19:05'
Các sản phẩm do các đối tượng làm giả không xâm nhập được vào trong hệ thống các bệnh viện công lập do không có giấy tờ, chứng từ để tham gia đấu thầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Giả mạo văn bản của Bộ Y tế về chương trình chăm sóc răng miệng trẻ em
18:05'
Bộ Y tế vừa phát hiện một văn bản giả mạo có tiêu đề “V/v tổ chức chương trình sức khỏe răng miệng cho trẻ em”, mang số hiệu 424/BYT-KCB, đề ngày 25/3/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai cô cháu tử vong trong phòng trọ bị khóa ngoài
17:44'
Chiều 17/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an thành phố Dĩ An phong tỏa hiện trường, điều tra vụ hai người tử vong trong phòng trọ ở phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, bắt giữ 9 đối tượng
08:46'
Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện nhóm đối tượng có hoạt động cầm đồ, cho vay với lãi suất cao và gây ra một số vụ cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Phó Vụ trưởng Bộ Công Thương hầu tòa do sai phạm cấp phép kinh doanh xăng dầu
16:11' - 16/04/2025
Ngày 6/5 tới sẽ mở phiên tòa xét xử cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Nguyễn Lộc An cùng 3 đồng phạm trong vụ án sai phạm cấp phép kinh doanh xăng dầu.