Cựu Chủ tịch Nissan sẽ tiếp tục bị tạm giam tại Nhật Bản
Trước đó, các luật sư của ông Ghosn đã gửi đơn kháng cáo quyết định của tòa án quận Tokyo hôm 15/1 bác đề nghị xin bảo lãnh tại ngoại của ông Ghosn.
Luật sư bào chữa cho ông Ghosn cho biết ông này có thể tiếp tục bị tạm giam ít nhất thêm 6 tháng nữa đến khi diễn ra phiên tòa tiếp theo do tính phức tạp của vụ việc liên quan các tài liệu bằng tiếng Nhật và tiếng Anh.
Đơn kháng cáo trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Pháp ngày 16/1 kêu gọi hãng sản xuất ô tô Renault tìm người thay Giám đốc điều hành (CEO) hiện tại cũng là ông Ghosn.
Ông Ghosn bị bắt tạm giam hồi tháng 11/2018. Ban đầu cựu Chủ tịch Nissan Motor bị cáo buộc kê khai thu nhập cá nhân tại Nhật Bản thấp hơn so với con số thực tế 5 tỷ yên (46 triệu USD) trong 5 năm (tính đến tháng 3/2015).
Ngày 11/1 vừa qua, các công tố viên cáo buộc ông Ghosn thêm 2 tội danh gồm tiếp tục hành vi sai trái này trong 3 năm sau đó (đến tháng 3/2018) và lạm dụng tín nhiệm liên quan việc chuyển các khoản thua lỗ đầu tư cá nhân sang cho hãng Nissan.
Trong phiên tòa diễn ra ngày 8/1 tại Tokyo, ông Ghosn đã khẳng định mình vô tội và cho rằng các cáo buộc ông vi phạm luật tài chính là "vô căn cứ". Ông Ghosn cũng phản đối việc ông bị giam giữ kéo dài.
Nếu bị kết tội, ông Ghosn có thể đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Nhật Bản bác đề nghị bảo lãnh tại ngoại của cựu Chủ tịch Nissan
15:41' - 15/01/2019
Tòa án quận Tokyo (Nhật Bản) đã bác đề nghị bảo lãnh tại ngoại của cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Motor Carlos Ghosn.
-
Doanh nghiệp
CEO Nissan: Liên minh Nissan với Tập đoàn Renault không bị đe dọa
17:39' - 07/01/2019
Giám đốc điều hành (CEO) công ty sản xuất ô tô Nissan Motor Co. của Nhật Bản, ông Hiroto Saikawa, khẳng định liên minh giữa Nissan với Tập đoàn Renault của Pháp không bị đe dọa.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Chủ tịch Nissan yêu cầu làm rõ lý do bị bắt giam
16:14' - 04/01/2019
Một tòa án ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 4/1 thông báo sẽ mở phiên tòa theo đề nghị của các luật sư đại diện cho ông
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục điều tra vụ tai nạn giao thông tại Vĩnh Long
11:09'
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 4/9/2024 tại tỉnh Vĩnh Long làm cháu Nguyễn Ngọc Bảo Tr. tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
TPHCM xử phạt hai khách sạn, đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch
10:17'
Một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TPHCM sử dụng tên thương mại trong hoạt động quảng bá, giới thiệu không trùng khớp với tên đăng ký trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Uber bị cáo buộc lừa dối khách hàng
06:30'
Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã kiện Uber, cáo buộc có hành vi lừa dối người tiêu dùng về lợi ích khuyến mại của Uber One và thậm chí tự động đăng ký người dùng mà không có sự đồng ý của họ.
-
Kinh tế và pháp luật
Lần đầu tiên Trung Quốc ban hành luật riêng về kinh tế tư nhân
07:36' - 01/05/2025
Luật thúc đẩy kinh tế tư nhân sẽ tối ưu hóa hơn nữa môi trường phát triển của kinh tế tư nhân, bảo đảm mọi loại hình tổ chức kinh tế có thể tham gia bình đẳng vào cạnh tranh thị trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan ban hành luật mới chống tội phạm mạng
07:00' - 30/04/2025
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPC) của Thái Lan đã công bố luật mới về tội phạm mạng nhằm giải quyết vấn đề ngay từ gốc rễ bằng cách ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu cá nhân vào hoạt động phi pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý các trường hợp dạy thêm sai quy định
19:11' - 29/04/2025
Ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xử lý thông tin phản ánh về dạy thêm, học thêm liên quan đến một số giáo viên thuộc các trường trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng
18:10' - 29/04/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 4,2kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không
17:29' - 29/04/2025
Ngày 29/4, Cục Hải quan cho biết, vừa phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 4.2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị phạt 6 năm tù trong vụ điện mặt trời
12:05' - 29/04/2025
Sáng 29/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 bị cáo khác trong vụ án sai phạm về điện mặt trời.