Cứu hộ kịp thời 7 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển

18:11' - 17/05/2020
BNEWS Ngày 17/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam - Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã đưa 7 thuyền viên một tàu cá bị chìm trên biển vào bờ an toàn.

Trước đó, tối 16/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu cá QNa2176-TS bị phá nước do tác động của giông lốc trong lúc đang hành nghề trên vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trên tàu có 7 thuyền viên, do ông Gia Trường (Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng) làm thuyền trưởng.

Ông Trường cho biết dù nỗ lực nhưng các thuyền viên trên tàu không khắc phục được sự cố, nước tràn vào tàu ngày một nhiều, yêu cầu được Trung tâm hỗ trợ khẩn cấp.
Trung tâm đã yêu cầu thuyền viên gặp nạn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, hướng dẫn các biện pháp hạn chế nước tràn vào tàu, báo động cho đội tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng thường trực tại khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện triển khai nhiệm vụ.

Đến 22h20 cùng ngày, thời tiết xấu tại khu vực tiếp tục kéo dài, tàu QNa2176-TS mất chủ động và có nguy cơ chìm. Trước tình hình nguy cấp, Trung tâm đã điều động tàu SAR 274 khẩn trương rời bến ứng cứu tàu cá QNa2176-TS.

Đến rạng sáng 17/5, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu QNa2176-TS và kịp thời ứng cứu 7 thuyền viên gặp nạn đưa lên tàu SAR 274 trước khi tàu QNa2176-TS chìm hoàn toàn.

Các thuyền viên gặp nạn trong tình trạng mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực chống chọi dưới thời tiết xấu, tinh thần hoảng loạn và được đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe tích cực ngay trên tàu.
Sau khi cập cảng Đà Nẵng, sức khỏe và tâm lý các thuyền viên gặp nạn đã ổn định và được bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục