Đã có 1 người chết, 6 người mất tích do mưa lũ ở Quảng Trị
Đặc biệt, mưa lũ đã làm 1 người chết và 6 người mất tích.
Theo đó, riêng tại huyện Hướng Hóa có 4 người bị mất tích (2 người xã Hướng Tân, 1 người ở xã Hướng Lộc, 1 người xã Húc). Hiện các lực lượng chức năng đang triển khai lực lượng tìm kiếm, tuy nhiên do lũ đổ về, nước chảy xiết, mưa lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 8/10, theo thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích ngoài biển. Theo đó, vào 7 giờ cùng ngày, một chiếc tàu nạo vét luồng lạch đang đậu ở phao số 0, Cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh thì bị chìm. Trên tàu có 5 người, đã cứu được 3 người. Trước đó, tối 7/10, mưa lớn đã cuốn trôi cháu bé 4 tuổi, thôn Câu Hà, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng. Sau nhiều giờ tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé cách điểm ban đầu 50m. Tại 2 huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, chính quyền các địa phương đã di dời gần 1.600 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhiều tuyến giao thông miền núi bị chia cắt, cô lập. Mưa lớn cũng khiến nhiều khu vực ở thị trấn Lao Bảo ngập sâu, chia cắt.
Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động di dời hơn 1.000 hộ với hơn 5.000 nhân khẩu đến nơi an toàn. Tại huyện Đakrông, tại 13 xã, thị trấn nhiều thôn bị chia cắt, gây khó khăn trong đi lại.
Địa phương đã chỉ đạo chính quyền các xã phối hợp với các lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn theo dõi diễn biến mưa bão, cắt cử người trực tại các điểm ngập, không cho người qua lại; thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” phòng chống mưa lũ. Đến nay, địa phương đã thực hiện di dời gần 580 hộ dân, với hơn 2.500 nhân khẩu tại các xã Ba Lòng, Triệu Nguyên và một số nơi xảy ra sạt lở đến nơi an toàn.
Mưa lớn cũng khiến nhiều khu vực trên Quốc lộ 9 xảy ra tình trạng đất, đá sạt lở mái ta luy dương với 2.500m3 ở 35 vị trí, trong đó có 2 điểm tắc đường tại Km47+500 và Km52+200. Sụt lở ta luy âm tại Km61+500.Tại đường Hồ Chí Minh, đất, đá sạt lở mái ta luy dương với khối lượng 5.000m3 ở 85 vị trí. Có 4 vị trí bị tắc đường gồm Km251+400, Km266+500, Km268+900 và Km272+100. Mưa lớn cũng gây sụt lở tại Km254+950, hiện đã thông xe được nửa mặt đường. Các ngành chức năng đang huy động nhân lực, máy móc thiết bị dọn dẹp và tổ chức đảm bảo giao thông tại các vị trí nói trên.../.
>>>Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi
- Từ khóa :
- quảng bình
- mưa lũ
- thiên tai
- sạt lở đất
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lũ phức tạp ở miền Trung đến ngày 15/10
09:23' - 08/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-11/10, các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ có khả năng mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cao điểm của đợt mưa ở Trung Bộ bắt đầu từ đêm nay
22:04' - 06/10/2020
Theo tin dự báo thời tiết, cao điểm của đợt mưa ở Trung Bộ từ đêm 6/10 đến ngày 9/10, sau ngày 11/10, mưa lớn có diễn biến phức tạp và khả năng kéo dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Miền Trung Việt Nam - điểm đến mới thu hút du khách Malaysia
17:45'
Trong năm 2024, Huế và Đà Nẵng đã đón gần 230.000 lượt khách Malaysia và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025, con số này đã tăng lên 140.000 lượt.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai trương Trung tâm báo chí tuyên tuyền truyền kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
17:34'
Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước trong 3 năm (2023-2025) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền.
-
Kinh tế & Xã hội
Ninh Bình tập trung khắc phục hậu quả bão số 5
15:19'
Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có 1 người chết, 20 người bị thương do dông lốc; trên 34.000 ha lúa bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Nước rút chậm, vẫn còn nhiều điểm ùn tắc do ngập úng
14:36'
Đến 13 giờ ngày 26/8, nhiều nơi trên địa bàn thành phố tiếp tục còn mưa khiến nước rút chậm. Nhiều tuyến phố tại Thủ đô vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Ảnh hưởng bão số 5: Mưa lớn gây lũ, hàng trăm nhà ở bị thiệt hại tại Lào Cai
14:05'
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, ngày 26/8, Lào Cai có mưa to đến rất to. Mưa lớn gây lũ trên các sông suối, khiến 1 người bị thương, hàng trăm nhà ở bị thiệt hại.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa kịp thời giải cứu người dân khỏi những điểm ngập lụt
13:52'
Chính quyền địa phương các xã, phường thuộc Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng huy động người, phương tiện kịp thời giải cứu người dân khỏi những điểm ngập lụt.
-
Kinh tế & Xã hội
Ảnh hưởng bão số 5: Sạt lở tuyến đường 433, cô lập nhiều xã vùng cao Phú Thọ
13:38'
Sáng 26/8, một vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng đã xảy ra tại tuyến đường tỉnh lộ 433, khu vực đỉnh suối Láo, thuộc xóm Rằng xã Cao Sơn, cô lập nhiều xã vùng cao Phú Thọ.
-
Kinh tế & Xã hội
Ninh Bình khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó mưa lũ sau bão
12:56'
Ninh Bình đang tập trung toàn lực khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó mưa lũ sau bão, đặc biệt là hậu quả của trận dông lốc xảy ra tối ngày 25/8 tại phường Lý Thường Kiệt, phường Kim Bảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước sông Bùi tại Phú Thọ dâng cao, xuất hiện các điểm sạt lở
12:51'
Do ảnh hưởng của bão số 5, theo thống kê, từ 19h ngày 24/8 đến 7h sáng 26/8/2025, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xuất hiện mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại một số trạm dao động từ 200–270 mm.