Đã có 56 người bị thương do vụ nổ nhà máy hóa chất ở Hàn Quốc

18:01' - 04/03/2020
Bnews Số người bị thương đã tăng lên 56 người trong vụ cháy nổ nhà máy của công ty hóa chất Lotte tại thành phố Seosan, thuộc tỉnh Chungcheong, miền Nam Hàn Quốc ngày 4/3.
Khói lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại nhà máy của Tập đoàn hóa chất Lotte ở thành phố Seosan, miền Nam Hàn Quốc sáng 4/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đại diện công ty hóa chất Lotte cho biết trong số nạn nhân có cả cư dân lân cận và nhân viên công ty. Hai người đã phải nhập viện với vết bỏng nghiêm trọng. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong trong vụ cháy nổ. 

Giám đốc điều hành công ty hóa chất Lotte Lim Byung-yun bày tỏ xin lỗi vì sự cố khiến dư luận lo ngại, đồng thời tuyên bố công ty sẽ nỗ lực dọn dẹp hiện trường và đưa ra phương án bồi thường. 

Trước đó, lửa đã bùng phát sau vụ nổ hồi 2h59 (giờ địa phương) sáng 4/3 tại khu xử lý naphtha (hỗn hợp hidrocarbua không màu, dễ cháy, thu được từ dầu mỏ và khí tự nhiên) tại khu liên hợp lọc hóa dầu Daesan tại Seosan.

Cảnh đổ nát bên trong một nhà hàng sau vụ nổ tại nhà máy của Tập đoàn hóa chất Lotte ở thành phố Seosan, miền Nam Hàn Quốc, sáng 4/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hơn 270 lính cứu hỏa cùng 66 phương tiện được huy động đến hiện trường và cơ bản khống chế được đám cháy sau khoảng 2 giờ. Đại diện công ty hóa chất Lotte cho rằng vụ nổ xảy ra trong quá trình chưng cất naphtha, đồng thời loại trừ nguy cơ rò rỉ hóa chất sau sự cố cũng như nguy cơ xảy ra thêm một vụ nổ khác. 

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây nổ. Trong khi đó, công ty hóa chất Lotte đã tạm ngừng hoạt động 9 trong 13 cơ sở sản xuất trong khu liên hợp./.
>> Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Ấn Độ khiến hơn 30 người thương vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục