Đã có 56 người bị thương do vụ nổ nhà máy hóa chất ở Hàn Quốc
Đại diện công ty hóa chất Lotte cho biết trong số nạn nhân có cả cư dân lân cận và nhân viên công ty. Hai người đã phải nhập viện với vết bỏng nghiêm trọng. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong trong vụ cháy nổ.
Giám đốc điều hành công ty hóa chất Lotte Lim Byung-yun bày tỏ xin lỗi vì sự cố khiến dư luận lo ngại, đồng thời tuyên bố công ty sẽ nỗ lực dọn dẹp hiện trường và đưa ra phương án bồi thường.
Trước đó, lửa đã bùng phát sau vụ nổ hồi 2h59 (giờ địa phương) sáng 4/3 tại khu xử lý naphtha (hỗn hợp hidrocarbua không màu, dễ cháy, thu được từ dầu mỏ và khí tự nhiên) tại khu liên hợp lọc hóa dầu Daesan tại Seosan.
Hơn 270 lính cứu hỏa cùng 66 phương tiện được huy động đến hiện trường và cơ bản khống chế được đám cháy sau khoảng 2 giờ. Đại diện công ty hóa chất Lotte cho rằng vụ nổ xảy ra trong quá trình chưng cất naphtha, đồng thời loại trừ nguy cơ rò rỉ hóa chất sau sự cố cũng như nguy cơ xảy ra thêm một vụ nổ khác.
Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây nổ. Trong khi đó, công ty hóa chất Lotte đã tạm ngừng hoạt động 9 trong 13 cơ sở sản xuất trong khu liên hợp./.
>> Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Ấn Độ khiến hơn 30 người thương vongTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ nhà máy hóa chất tại Hàn Quốc, hàng chục người bị thương
10:42' - 04/03/2020
Hơn 240 lính cứu hỏa và 38 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để khống chế hỏa hoạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Ấn Độ khiến hơn 30 người thương vong
13:50' - 29/02/2020
Đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ nổ nồi hơi bên trong một nhà máy hóa chất ở bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ nhà máy hóa chất ở Tây Ban Nha
07:29' - 15/01/2020
Ít nhất 1 người thiệt mạng, 6 người bị thương và 1 người có thể mất tích sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở thị trấn La Canonja, tỉnh Tarragona, vùng Catalonia, Đông Bắc Tây Ban Nha.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ nhà máy hóa chất gây nhiều thương vong ở Ấn Độ
12:47' - 12/01/2020
Theo Tân Hoa xã, đã có 8 người thiệt mạng và một số người khác bị cho là mắc kẹt trong một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai tạo bước ngoặt từ sản xuất sang kinh tế lâm nghiệp
12:30'
Trong giai đoạn 2021-2025, lâm nghiệp Lào Cai đã chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ, từ sản xuất truyền thống sang phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
12:16'
Sáng 17/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá thịt bò tăng trở lại, nông dân Vĩnh Long mạnh dạn đầu tư
11:11'
Thị trường bò thịt tại Vĩnh Long hiện có nhiều tín hiệu khởi sắc khi giá bò hơi tăng trở lại sau giai đoạn giảm sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc bảo đảm dịch vụ vận tải dịp nghỉ lễ Trung Thu và Quốc khánh
11:10'
Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc triển khai kế hoạch tổng thể dịp lễ Quốc khánh và Trung Thu, tập trung siết an toàn giao thông, nâng cao dịch vụ hành khách, bảo đảm lưu thông vận tải và logistics.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Cây khoai môn thành ‘đòn bẩy’ kinh tế nông hộ
10:17'
Tỉnh Đồng Tháp hiện có vùng chuyên canh khoai môn tập trung ở xã Mỹ An Hưng cùng các xã lân cận với diện tích khoảng 1.400-1.500 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 25.000-30.000 tấn.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long quyết liệt giải ngân, lan tỏa chính sách đến vùng xa
10:16'
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2025 là năm cuối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025).
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
10:16'
Từ nay đến hết ngày 31/10/2025, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ tang nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ sẽ diễn ra vào sáng 18/9
09:42'
Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Lê Huy Ngọ đã từ trần vào hồi 03 giờ 56 phút ngày 16/9/2025 (tức ngày 25/7/ năm Ất Tỵ), hưởng thọ 88 tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế thu hút du khách tới Quảng Ninh
09:36'
Trong 8 tháng của năm 2025, Quảng Ninh đã thu hút hơn 16,2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu đạt hơn 41.000 tỷ đồng.