Nổ nhà máy hóa chất ở Tây Ban Nha

07:29' - 15/01/2020
BNEWS Ít nhất 1 người thiệt mạng, 6 người bị thương và 1 người có thể mất tích sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở thị trấn La Canonja, tỉnh Tarragona, vùng Catalonia, Đông Bắc Tây Ban Nha.

Theo nhà chức trách vùng Catalonia cho hay hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ tại nhà máy IQOXE, chuyên sản xuất ethylene oxide, glycol và propylene oxide.

Cơ quan dân phòng Tây Ban Nha cũng khẳng định không có chất độc hại nào được phát hiện tại khu vực lân cận hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa đã tham gia dập tắt đám cháy, được cho bắt đầu tại một bồn chứa etylene oxide, và "làm mát các bồn gần kề". Đám cháy đến nay đã được kiểm soát.

Theo cơ quan dân phòng Tây Ban Nha, nạn nhân thiệt mạng tại một ngôi nhà gần đó bị phá hủy trong vụ nổ. Trong số 6 người bị thương, có 2 người được cho chịu bỏng nặng. Người mất tích là một nhân viên tại nhà máy.

Nhà chức trách sở tại hiện khuyến cáo người dân người dân gần kề khu vực bị ảnh hưởng cần ở trong nhà, dù cơ quan chức năng cho biết không khí không có chất độc hại.

Các chuyến tàu nối Tarragona và thị trấn Port Aventura đã đình chỉ hoạt động theo lệnh của cảnh sát. Một số tuyến đường cũng đã được phong tỏa.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cùng ngày đã đề nghị "sự hỗ trợ cần thiết" với chính quyền vùng Catalonia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục