Đã có kết quả xét nghiệm 2 người quê Hải Dương đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17

22:01' - 08/03/2020
BNEWS Ngày 8/3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, hai người quê Hải Dương đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 N.H.N nhiễm virus SARS-CoV-2, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Test xác định virus SARS-CoV-2. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Đó là chị N.N.D, sinh năm 1993, nhà tại thị trấn Thanh Hà và chị T.T.T.H, sinh năm 1981, có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Dương.

Đây là hai trong số những người đi cùng chuyến bay VN0054 từ London về sân bay Nội Bài vào ngày 2/3 với bệnh nhân N.H.N.

Cũng trong ngày 8/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành cách ly 4 trường hợp là công nhân Khu công nghiệp Đại An (thành phố Hải Dương).

Đó là: N.V.O (sinh năm 1988), trú tại Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; N.T.T (sinh năm 1985), trú tại tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng; N.Đ.M (sinh năm 1978), trú tại xã Thái Học, huyện Bình Giang và L.H.M (sinh năm 1972) trú tại xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện.

Đây là những người đã đến sửa chữa nội thất tại số nhà 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội- nhà của bệnh nhân N.H.N. Hiện sức khỏe 4 người này đều sức khỏe bình thường và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khử trùng nơi ở, hướng dẫn cách ly đối với người thân trong gia đình những người này.

Trước đó, có 3 người quê Hải Dương đi cùng chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines với nữ bệnh nhân N.H.N, gồm: Chị N.N.D; chị T.T.T.H và chị L.T.Q (sinh năm 1990), ở xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà (chị L.T.Q về thăm nhà và đã trở lại Hà Nội, hiện được cách ly tại nhà và có sự theo dõi sức khỏe của cơ sở y tế).

Khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Thanh Hà và Nam Sách đã tiến hành phun dung dịch khử trùng, sát khuẩn nhà và khu vực lân cận; điều tra dịch tễ, lập danh sách, cách ly tại nhà và cơ sở y tế, theo dõi sức khỏe đối với những người tiếp xúc với hai chị N.N.D và T.T.T.H.

Tính đến ngày 7/3, toàn tỉnh Hải Dương có 1.102 trường đi từ vùng dịch về đang được cách ly; trong đó, có 262 trường hợp đang được theo dõi tại các cơ sở y tế tập trung trên địa bàn tỉnh; 840 trường hợp được cách ly tại hộ gia đình, nơi cư trú. Hiện các trường hợp đang được cách ly đều có sức khỏe bình thường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục